svasdssvasds

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) เปิดให้เด็ก ที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมสวนสัตว์ในสังกัดทุกแห่งฟรี ทั่วประเทศในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม นี้ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช วันที่ 23 ตุลาคม เป็น "วันปิยมหาราช" และถือเป็นวันหยุดราชการของไทย เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 องค์การสวนสัตว์ฯ มุ่งหวังให้พี่น้องประชาชนได้เที่ยวชมสัตว์ป่า ตลอดจนได้พักผ่อนหย่อนใจ ภายในสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด จึงเปิดให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมสวนสัตว์ในสังกัดทุกแห่งฟรี 

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช เช็กสวนสัตว์เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช สวนสัตว์เปิดเขาเขียว :  ชมสุดยอดไฮไลท์แห่งปี พบ เซเลปชื่อดัง "คุณแฟลช สลอตสองนิ้ว” พาเหรดเพนกวิน ช้างว่ายน้ำ กิจกรรมให้อาหารละมั่ง แรดขาว ยีราฟ ช้าง ครอบครัวฮิปโปโปเตมัส อาทิ แม่มะลิ หมูตุ๋น หมูหวาน ชมความน่ารักของฝูงลีเมอร์หางแหวนบนเกาะกลางน้ำ

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช สวนสัตว์เชียงใหม่ :  ชมความน่ารักลูกสัตว์นานาชนิด อาทิ หมีขอ หมูจิ๋ว เต่าซูลคาต้า ม้าแคระ ชมกิจกรรมช้างเล่นน้ำ ณ ส่วนจัดแสดงช้างเอเชีย และร่วมกิจกรรมสรงน้ำพระบริเวณศาลาชมลามา กิจกรรมขนทราย และประกวดก่อกองทรายรูปสัตว์บริเวณวัดกู่เขาดินขาว

เนื้อหาที่น่าสนใจ :

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช สวนสัตว์นครราชสีมา : ชมการแสดงความสามารถสัตว์นานาชนิดและแมวน้ำแสนรู้ สุดพีคกับกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ตามธรรมชาติที่หาชมยาก และ กิจกรรม Keeper Talk รับชม Live สดบรรยากาศการเที่ยวชมจากทีมงานสามสหาย By Korat Zoo

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช สวนสัตว์สงขลา :  แหล่งเพาะขยายพันธุ์ ซึ่งรวบรวมสัตว์ป่าของไทย และเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยทะเลสาบสงขลาใกล้แหลมสมิหลาและสามารถชมวิวสะพานติณสูลานนท์ได้อย่างชัดเจน

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช สวนสัตว์ขอนแก่น : ไฮไลท์ของที่นี่คือ "ทุ่งแสนกวาง" เป็นทุ่งโล่งที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้อยู่ใกล้ชิดฝูงกวาง เก้ง ละมั่งและสะพานลอยฟ้า Skywalk ที่ให้คุณได้รับชมทิวทัศน์ของสวนสัตว์ พร้อมชมสัตว์หลายชนิดอย่างอิสระ

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์  :  สัมผัสธรรมชาติในรูปแบบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไหว้พระขอพรองค์พระครูปะกำที่ใหญ่ที่สุดในโลก  นั่งช้างชมไพรพาช้างอาบน้ำบริเวณลำน้ำชี ชมการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมูลช้าง การสาธิตการทำกระดาษจากมูลช้าง และเยี่ยมชมหมู่บ้านช้างเศรษฐกิจพอเพียงกับช้างดาราที่เคยแสดงหนังฮอลลีวูด

เช็กสวนสัตว์ให้เด็กเข้าชมฟรี 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

“องค์การสวนสัตว์ฯ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาชมสวนสัตว์ ในวันที่ 23 ตุลาคม นี้ ซึ่งท่านจะได้รับความสุขความประทับใจท่ามกลางธรรมชาติ” 

ทั้งนี้ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ ได้มีมาตรการด้านความปลอดภัยสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวในทุกด้านอย่างเคร่งครัด เพื่อยกระดับมาตรฐานการเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ตามนโยบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่มุ่งหวังให้ประชาชนมีคุณภาพที่ดีตามแนววิถีใหม่ภายใต้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่า จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและสมทบทุนโครงการอุปถัมภ์สัตว์ โดยสามารถโอนเงินผ่านบัญชีกรุงไทย สาขาวิสุทธิ์กษัตริย์ ชื่อบัญชี“กองทุนเพื่อหมีแพนด้า” เลขที่บัญชี 006-0-23655-8