svasdssvasds

เหยื่อรวมตัวร้องเอาผิดร้านทอง ตุ๋นลงทุนออมทอง สูญเงินกว่า 700 ล้าน

เหยื่อรวมตัวร้องเอาผิดร้านทอง ตุ๋นลงทุนออมทอง สูญเงินกว่า 700 ล้าน

เหยื่อครึ่งร้อยรวมตัวร้องกองปราบ เอาผิดร้านทองดัง กลางเมืองสระบุรี หลอกลงทุนออมทอง อ้างได้ผลตอบแทนสูง แฉพฤติกรรมแสบดึง “อิงฟ้า มิสแกรนด์” ร่วมโปรโมทร้าน สร้างความเชื่อถือ สูญเงินร่วม 700 ล้าน ผู้เสียหาย วอนให้ออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 50 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.มิ่งมนตรี ศิริพงษ์ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน บก.ป. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อแจ้งเอาผิด เจ้าของร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สระบุรี หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุน และเป็นตัวแทนหาผู้มาร่วมลงทุนออมทอง ผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนเชิดเงินหนี เสียหายรวมกว่า 700 ล้านบาท

น.ส.เจ (นามสมมุติ) หนึ่งในกลุ่มตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้พบเห็นเพจเฟซบุ๊ก “เฟื่อง โกลด์ ดัง ออมทอง ขายทองออนไลน์” และ เฟซบุ๊ก “Watsamon Thonkhiew” โพสต์โฆษณาชักชวน ให้นำเงินมาร่วมลงทุนออมทอง อ้างได้ค่าตอบแทนสูง อาทิ ลงทุนระยะสั้น 23,000 บาท ครบ 1 เดือน จะได้รับทองคำหนัก 1 บาท 

นอกจากนี้ยังมีการชักชวนให้เป็นตัวแทนหาสมาชิกมาร่วมลงทุน โดยจะได้รับส่วนแบ่งเป็นค่าตอบแทน 300 บาท ต่อการลงทุนทองคำ 1 บาท ช่วงแรกเห็นว่า ได้รับทองคำ หรือ ค่าตอบแทนจริง ประกอบกับเห็นว่ามีที่ตั้งร้านทอง หรือ หน้าร้าน อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สระบุรี จริง

เหยื่อรวมตัวร้องเอาผิดร้านทอง ตุ๋นลงทุนออมทอง สูญเงินกว่า 700 ล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนำซ้ำยังเคยมีการเชิญ “อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 และ ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ มาร่วมงานโปรโมทร้าน ทำให้ดูน่าเชื่อถือ จึงมีผู้หลงเชื่อชักชวนคนรู้จักมาร่วมลงทุนกัน เป็นจำนวนมาก รวมเป็นเงินรวมกว่า 700 ล้านบาท กระทั่งประมาณต้นเดือน พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กลับเริ่มไม่จ่ายเงินค่าตอบแทน รวมถึงส่งมอบทองคำให้กับผู้ลงทุน 

จากนั้นทางผู้เสียหาย จึงพยายามสอบถาม แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ก่อนจะนัดหมายคืนเงินลงทุนให้ภายในวันนี้ แต่สุดท้ายกลับเงียบหายไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจรวมตัวกันมาเข้าแจ้งความกับทางกองปราบปรามในวันนี้

ด้าน น.ส.โบว์ (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนจัดหาสมาชิก มีลูกข่ายประมาณ 3-4 ร้อยราย ยอดเงินลงทุนรวมกว่า 55 ล้านบาท ซึ่งการกระทำของเจ้าของร้านทองดังกล่าว สร้างความเสียหายให้กับตนเองเป็นอย่างมาก ในวันนี้จึงเดินทางมาเข้าพบตำรวจพร้อมกับผู้เสียหาย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ทั้งนี้อยากฝากถึงเจ้าของร้านทอง หรือ เจ้าของเพจว่า ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นจะดีกว่า ไม่ใช่หนีหายขาดการติดต่อไปแบบนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป