svasdssvasds

ดีเจมะตูม เล่านาทีระทึก บุกจับโจรมือเปล่า ปมถูกแอบอ้างชื่อหลอกเงินคนอื่น

ดีเจมะตูม เล่านาทีระทึก บุกจับโจรมือเปล่า ปมถูกแอบอ้างชื่อหลอกเงินคนอื่น

"ดีเจมะตูม" เล่าเหตุการณ์ระทึก จัดฉาก บุกจับโจรมือเปล่ากลางร้านตัวเอง หลังถูกมิจฉาชีพอ้างชื่อหลอกเงินคนอื่นกว่า 8 ล้าน สุดช็อกพบมิจฉาชีพรายนี้มีคดีฉ้อโกงเพียบ

จากกรณีที่มีผู้ใช้ TikTok ได้แชร์คลิปดีเจ-พิธีกรดัง "ดีเจมะตูม เตชินท์" เผชิญหน้าบุกจับ "มิจฉาชีพ" ที่มาแอบอ้างชื่อตนเอง หลอกคนมาร่วมลงทุน จนมีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งภายหลังที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจจำนวนมาก หลายเสียงชื่นชมในความกล้าหาญของดีเจดัง

ล่าสุดดีเจมะตูม ได้ออกมาเปิดใจเล่าเหตุการณ์บุกจับมิจฉาชีพสาวคนดังกล่าวผ่านรายการ "คุยแซ่บShow" ทั้งยังบอกอีกว่ามิจฉาชีพรายนี้มีคดีฉ้อโกงติดตัว ขาซ้ายมีกำไล EM อยู่ด้วย โดยเจ้าตัวได้เล่าเรื่องราวอย่างละเอียดว่า

"มีมิจฉาชีพคนนึงเข้ามาตีสนิท แอบอ้างว่ารู้จักกับตูม แล้วไปหลอกเน็ตไอดอลคนนึง คือ น้องก้ง ที่ทุกคนเห็นในคลิป หลอกเงินไปกว่า 8 ล้าน ซึ่งตูมไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร แต่คนของประชาชนเวลามีคนมาขอถ่ายรูป มาคุยด้วย ก็คุยปกติ ไม่คิดว่าเค้าจะเอาเราไปอ้าง"

"พอตูมได้คุยกับผู้เสียหาย ผู้เสียหายก็บอกว่าพี่พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์มั้ย เพราะตอนแรกเค้าจะฟ้องตูมคนแรกเลยนะ เพราะเค้าคิดว่าตูมเป็นหนึ่งในขบวนการจริงๆ เพราะว่าภาพที่ออกมามันเป็นแบบนั้น ตูมก็เป็นหนึ่งคนที่เสียหายเหมือนกัน ทั้งด้านชื่อเสียง ทางด้านเวลา ทางด้านสภาพจิตใจไม่ได้แฮปปี้นะ"

"น้องเค้าก็บอกว่าแล้วพี่ช่วยอะไรหนูได้บ้าง ตูมก็เลยออกกลอุบายว่าเดี๋ยวพี่หลอกโจรมาให้ หนูไปเอาตำรวจ เอาทนายมาเคลียร์กันตรงนั้นเลย เท่ากับพี่บริสุทธิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเค้า ถ้าเค้ามีความผิดจริง จับเค้าได้เลย"  

ภาพจาก TikTok @jao3eam__

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"จากนั้นตูมกลับมาที่ร้านตอน 6 โมงเย็นของวันอาทิตย์ เซ็ตฉากขึ้นมา เพื่อจะจับโจร มีคนมากระซิบว่าที่เท้ามีอาวุธหรือเปล่า ตอนแรกตูมคิดว่ามันเป็นปืนสั้นเล็กๆเอาไว้เสียบ ปรากฏว่าพอถกกางเกงขึ้นมาไม่ใช่ปืน แต่เป็นกำไล EM ก็รู้เลยว่าอันนี้เป็นนักโทษต้องคดีแล้ว สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พาและควบคุมตัว ทั้งพยาน ทั้งผู้ต้องหา ผู้เสียหายไปที่ สน." 

"ซึ่งมิจฉาชีพคนนี้ มีคดีฉ้อโกงมากกว่า 15-16 คดี เราไม่สามารถรู้ได้หรอกว่าคนที่เข้ามาหาเรา บางคนเข้ามาใช้บริการร้านเรา เข้ามาขอถ่ายรูปเราแล้วมาบอกว่าเป็นแฟนคลับ เป็นโจรต้องคดีหรือมีกำไล EM ที่ข้อเท้าหรือเปล่า เราไม่สามารถรู้ได้"

"ในฐานะคนที่ทำงานตรงนี้ เป็นคนสาธารณะ ใครเข้ามาขอถ่ายรูปตูมยินดีอยู่แล้ว เคสนี้เป็นเคสที่เพิ่งเกิดครั้งแรกของตูม ตูมไม่เคยเจออะไรแบบนี้ และไม่เคยต้องวางแผนจับโจรด้วยตัวเองแบบนี้มาก่อน เป็นอะไรที่ตกใจมากๆ"

ดีเจมะตูม เล่านาทีระทึก บุกจับโจรมือเปล่า ปมถูกแอบอ้างชื่อหลอกเงินคนอื่น

"ถามว่าทำไมถึงต้องเซ็ตฉากเป็นนาตาชา โรมานอฟ จับกุมเค้าแบบนี้ ตูมก็อยากจะปกป้องความบริสุทธิ์ของตัวเอง เมื่อวานที่จับกุมเค้าได้พาเหยื่อรายใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าของเต้นท์รถซูเปอร์คาร์มาในร้านด้วย อ้างว่าสนิทกับมะตูม อยากให้มารู้จักด้วย" 

"ตอนนี้ตูมจะขออยู่เคียงข้างน้องผู้เสียหายที่โดนโกงไป 8 ล้านก่อน จะช่วยเค้าสู้คดี ช่วยเค้าอย่างเต็มที่ ช่วยเค้าตามเงินก้อนนี้มาให้ได้มากที่สุด อาจจะได้ไม่ครบแต่อย่างน้อยให้น้องรู้สึกว่าตูมเต็มที่แล้ว ในฐานะที่ไม่ใช่ดีเจมะตูมที่ถูกอ้างชื่อ แต่ในฐานะพลเมืองดีคนนึงจะช่วยคนนึงไม่ให้ถูกโกง ทำได้ดีที่สุดเท่านี้แล้ว ตูมทำมากกว่านี้ก็ไม่ได้แล้ว"

ดีเจมะตูม เล่านาทีระทึก บุกจับโจรมือเปล่า ปมถูกแอบอ้างชื่อหลอกเงินคนอื่น

related