svasdssvasds

'หมอพรทิพย์' โพสต์เปิดใจหลังถูก ป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 เชื่อว่าจะผ่านได้

'หมอพรทิพย์' โพสต์เปิดใจหลังถูก ป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 เชื่อว่าจะผ่านได้

'หมอพรทิพย์' โพสต์เปิดใจหลังถูก ป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 เผยใกล้จุดสิ้นสุด เชื่อว่าจะผ่านได้ ขอบคุณทุกความห่วงใย ลั่นหากจะมีความผิดพลาดก็หาใช่การทุจริตคอรัปชั่น

หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  มีมติเอกฉันท์ให้ ยื่นฟ้อง "หมอพรทิพย์" คดีจัดซื้อเครื่อง GT200 และ Alpha6 ในส่วนของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ที่มีการจัดซื้ออย่างน้อย 4 สัญญา โดย พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ในฐานะอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ถูกชี้มูลการกระทำความผิดทางอาญา ล่าสุด หมอพรทิพย์ ได้ออกมาเคลื่อนไหว โดยโพสต์ผ่านเฟวบุ๊กส่วนตัว Porntip Rojanasunan โดยระบุว่า...

วันนี้มีข่าวจากสำนักข่าวหนึ่งให้ทราบว่าถูกปปชมีมติให้ดำเนินคดีเรื่องจีที 200 ทั้งที่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง หลายคนตกใจ ห่วงใย บางคนอาจบูลลี่ถล่มซ้ำ ก็ต้องขอบคุณ นับเป็นความคืบหน้า เป็นความชัดเจน และนับว่าจะใกล้จุดสิ้นสุดของเรื่องหนักๆเสียที คนไม่เคยลงปฏิบัติงานในพื้นที่จะไม่เข้าใจความเหนื่อยยาก ความลำบาก อันตรายที่มีตลอดเวลา เวลาทำงานต้องมีสติ ต้องเร่งให้เสร็จเร็วเพราะมีแต่อันตราย

รอบกายหมอมีทีมงานผู้หญิงตัวเล็กๆที่มีความกล้าที่จะร่วมเส้นทางกับหมอในการเก็บหลักฐาน เราอยากเห็นความยุติธรรม เราอยากเห็นความสงบสุข อยากเห็นสันติสุขในแผ่นดิน เราจึงต้องทำงานท่ามกลางการอารักขาเพราะทุกคนใช้สมาธิกับงานไม่มีเวลาระวังตน

'หมอพรทิพย์' โพสต์เปิดใจหลังถูก ป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 เชื่อว่าจะผ่านได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เราอดทนสร้างแนวทางการใช้นิติวิทยาศาสตร์ในคดีความมั่นคง ร่วมเก็บหลักฐานในคดีและในการปิดล้อมตรวจค้น เราเริ่มมาตั้งแต่ช่วงแรกๆที่ยังไม่มีใครทำ

เมื่อหน่วยงานหลักเริ่มเข้าใจบทบาทหน้าที่ เริ่มตั้งหลักได้ เราก็ต้องถอยออกทั้งด้วยตัวเองและถูกถีบออก แต่หมอสอนทุกคนว่าขอให้ตั้งมั่นนการทำสิ่งที่ดีที่ถูกต้อง

'หมอพรทิพย์' โพสต์เปิดใจหลังถูก ป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 เชื่อว่าจะผ่านได้

มาวันนี้ วันที่หมอต้องเกษียนจากงานก็ยังยากที่จะหาคนที่ตั้งใจมาสานต่อ ยามนั้นมีคนทำงานไม่มากทีมที่ลงใต้ก็ต้องทำงานสนับสนุนเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง หากจะมีความผิดพลาดก็หาใช่การทุจริตคอรัปชั่นตามที่ถูกกล่าวหา

แม้จะเหนื่อย แม้จะรู้สึกหนัก แต่จะท้อไม่ได้เด็ดขาด ที่สำคัญหมอจะไม่ปล่อยให้ทีมงานต้องต่อสู้โดยลำพังแน่นอน

ที่ชัดเจนที่สุดคือเราต้องต่อสู้ด้วยตัวเอง อดทนอีกนิดเชื่อว่าจะผ่านได้แน่นอน

ขอบคุณวิกฤติที่เป็นโอกาสเสมอ

related