svasdssvasds

กฟผ.อินเตอร์ฯ จับมือเอกชน พัฒนาเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ USA

กฟผ.อินเตอร์ฯ จับมือเอกชน พัฒนาเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ USA

อีวีโลโม และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศความร่วมมือในการลงทุนเปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะและวิธีการกักเก็บพลังงานสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา

ที่ โบคา ราตัน ในวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2565 บริษัท อีวีโลโม จำกัด ฟลอริดา และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล (EGATi) ประเทศไทย ประกาศในวันนี้ว่าพวกเขากำลังเปิดตัวการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนในเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าและการกักเก็บพลังงานในสหรัฐอเมริกา

บริษัท อีวีโลโม จำกัด จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ระบบกักเก็บแบตเตอรี่ สถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าสองล้อ การใช้งานซอฟต์แวร์เบ็ดเสร็จสำหรับเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และให้บริการการใช้พลังงานสีเขียวในสหรัฐอเมริกา
 

กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมการลงทุนในต่างประเทศในด้านพลังงานและธุรกิจที่เกี่ยวข้องในฐานะหน่วยงานการลงทุนของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ดำเนินธุรกิจตามนโยบายการลงทุนของ กฟผ. เพื่อลงทุนในโครงการพลังงานในประเทศเพื่อนบ้านและธุรกิจที่เกี่ยวกับพลังงาน และร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนและความมั่นคงของระบบพลังงานผ่านการจัดหาแหล่งพลังงานต่าง ๆ จากเชื้อเพลิงต้นน้ำสู่การผลิตไฟฟ้า เช่น พลังงานหมุนเวียน ไฟฟ้าพลังน้ำ ชีวมวล และเชื้อเพลิงชีวภาพ

สถานีชาร์จ EVLOMO

ในเป้าหมายเริ่มต้นของการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์ ทั้งสองบริษัทจะลงทุนในการเปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และวิธีการกักเก็บพลังงาน เริ่มตั้งแต่ปี 2566 โดยมีโอกาสเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอนาคตอันใกล้ อีวีโลโม และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ตกลงกันในภารกิจต่าง ๆ ที่จะนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการใช้ประโยชน์จากวิธีการกักเก็บพลังงานด้วยวิธีการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าที่จะลดการพึ่งพาการเชื่อมต่อกริดสำหรับการชาร์จ และแทนที่จะเปิดใช้งานการชาร์จแบบกระแสตรงที่เร็วมากในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสำหรับสถานีชาร์จแบบกระแสตรงที่เร็วเป็นพิเศษก่อนหน้านี้ วิธีการชาร์จแบบเร็วจะถูกแยกออกเป็นสองโมดูลแยกกันเพื่อให้การติดตั้งมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
 

ทั้งสองบริษัทมีความสอดคล้องกันในภารกิจของพวกเขาในการเพิ่มการเจาะกลุ่มพลังงานหมุนเวียนผ่านทรัพยากรกริดอัจฉริยะที่ปรับเปลี่ยนได้ ตอบสนอง คาดการณ์ได้ และเชื่อถือได้ และเป็นผู้นำการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดมาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพด้านพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

“นี่เป็นโครงการที่มีแนวโน้มสูงและ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับเราในการสำรวจความสามารถของอีวีโลโมในด้านการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการจับคู่ประสบการณ์ของอีวีโลโมในด้านเทคโนโลยีการชาร์จกับวิธีการกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ เราจะทำให้โลกนี้เข้าใกล้ความสามารถในการชาร์จแบบเร็วอย่างไร้รอยต่อและแพร่หลายมากขึ้น นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เรากำลังเร่งให้เกิดการนำยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ สร้างกริดที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และเติมเต็มวิสัยทัศน์ของเราในการเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด”  นิโคล ซีเหยา อู๋ ซีอีโอและผู้อำนวยการ บริษัท อีวีโลโม จำกัด กล่าว

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ อีวีโลโม เพื่อพัฒนาการชาร์จแบบเร็วอัจฉริยะแห่งอนาคต วิธีการกักเก็บพลังงานจะเป็นส่วนสำคัญสำหรับความพยายามในการผลิตไฟฟ้าทั่วโลก และด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นการปรับใช้การกักเก็บพลังงานที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า เราหวังว่าจะร่วมกันเป็นผู้นำในการนำพลังงานสะอาดและวิธีการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ทั่วโลก” บัณฑิต อัมพรศรีสุภาพ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส รักษาการประธาน กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว
 

related