svasdssvasds

PRINC จับมือ ททท. - BACKYARD ร่วมเปิดวิสัยทัศน์ Medical Tourism ปี 2024

PRINC จับมือ ททท. - BACKYARD ร่วมเปิดวิสัยทัศน์ Medical Tourism ปี 2024

PRINC จับมือ ททท. - BACKYARD ร่วมเปิดวิสัยทัศน์ Medical Tourism ปี 2024 พร้อมเชื่อมโยงพันธมิตรเฮลท์แคร์ ลุยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์สู่เมืองรอง

บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ในเครือ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC, บริษัท แบ็คยาร์ด จำกัด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมจัดกิจกรรม Thailand 2023 Medical Tourism โดย นายแพทย์อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด, อ.ดนัยรัฐ ธนบดีธรรมจารี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แบ็คยาร์ด จำกัด และคุณสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเปิดมุมมอง โอกาส และผลักดันนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ทั้งเมืองหลักและเมืองรองในปี 2023-2024 สู่แนวทางปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ณ อาคารบางกอก บิสซิเนส เซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ

PRINC จับมือ ททท. - BACKYARD ร่วมเปิดวิสัยทัศน์ Medical Tourism ปี 2024

นายแพทย์อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวถึงการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) ถือเป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ที่กำลังมาแรงของโลกในยุคนี้ ด้วยมูลค่าตลาดในปี 2022 ที่สูงถึง 9.7 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตเฉลี่ย 25.2% ต่อปี โดยธุรกิจด้านสุขภาพสามารถฟื้นคืนจากการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นอันดับแรกๆต้นของธุรกิจต่างๆในไทย และเพื่อต่อยอดสร้างโอกาสทางธุรกิจในด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) ให้กับประเทศไทย บริษัทฯ จึงมีนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์สู่เมืองรอง ซึ่งสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในเศรษฐกิจของชุมชนเมืองรองได้ถึง 3-5 เท่า ถือเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญที่จะส่งเสริมโอกาสการสร้างงานและอาชีพในชุมชนอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่สร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อช่วยเหลือคน ชุมชน และสังคม

PRINC จับมือ ททท. - BACKYARD ร่วมเปิดวิสัยทัศน์ Medical Tourism ปี 2024

ด้านคุณสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า หลังจากผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19  ที่ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจอย่างมาก จึงต้องเร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) เพื่อให้เศรษฐกิจเติบโตขึ้น และสร้างเม็ดเงินให้กับประเทศไทยได้อีกครั้ง เพราะนอกจากประเทศไทยจะเป็นจุดหมายสำคัญของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ด้านการแพทย์ยังอยู่ในลำดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย ดังนั้น หากนำการแพทย์ที่มีมาตรฐาน ผนวกรวมกับแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่เป็น Soft Power จะสามารถส่งผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

PRINC จับมือ ททท. - BACKYARD ร่วมเปิดวิสัยทัศน์ Medical Tourism ปี 2024 สำหรับ อ.ดนัยรัฐ ธนบดีธรรมจารี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แบ็คยาร์ด จำกัด ได้ใช้กิจกรรมสร้างกลยุทธ์ในการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ด้วยปัญญาประดิษฐ์ และให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองใช้ Floward แพลตฟอร์มบริหารองค์กรอัจฉริยะ ซึ่งช่วยสร้างโอกาสความร่วมมือทางธุรกิจในยุคดิจิตอล และได้รับข้อมูลที่สามารถต่อยอด ที่ช่วยให้ปักหมุดหาเส้นทางเดินธุรกิจ ใน New Chapter ของ Amazing Thailand

ทั้งนี้ การพัฒนาอุตสาหกรรม การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) ในประเทศไทยเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ และต้องได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลและภาครัฐ ก้าวข้ามผ่านมาตรฐานเดิมที่ประเทศไทยเคยมี ผนวกความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมโยงสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี สามารถกระจายรายได้สู่ชุมชน เกิดเป็นการขับเคลื่อนการเติบโตด้านเศรษฐกิจของประเทศได้

related