svasdssvasds

เช็กไทม์ไลน์ เลือกตั้งนายกบอลไทยคนใหม่ หลัง ‘สมยศ’ ประกาศลาออกล่วงหน้า

เช็กไทม์ไลน์ เลือกตั้งนายกบอลไทยคนใหม่ หลัง ‘สมยศ’ ประกาศลาออกล่วงหน้า

ชวนเปิดไทม์ไลน์ ช่วงเวลาเฟ้นนายกบอลคนใหม่ หลัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศลาออกล่วงหน้า มีผลวันที่ 8 ก.พ.67 และจะจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ หาคนเป็นหัวเรือใหญ่ของฟุตบอลไทย ในวันเดียวกัน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯล่วงหน้า โดยมีผลวันที่ 8 ก.พ.67 และจะจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันเดียวกัน
โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกประกาศเรื่องกำหนด วันเวลา และสถานที่เลือกตั้งนายกสมาคม อุปนายกสมาคม กรรมการกลาง และองค์คณะตุลาการ ระบุข้อความดังนี้...

ด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะจัดการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกตั้งสภากรรมการ เนื่องจากนายกสมาคมแสดงความประสงค์จะลาออกจากตำแหน่งภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567เวลา 12.30 น. ซึ่งจะทำให้สภากรรมการทั้งหมดพ้นจากตำแหน่งด้วย สภากรรมการ จึงได้มีมติในการประชุมเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 กำหนดให้มีการเลือกตั้งสภากรรมการชุดใหม่ภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าจะเสร็จการ โดยกำหนดให้ใช้ชั้น 2 ของที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ (แห่งใหม่ด้านหลังราชมังคลากีฬาสถาน) เลขที่ 286 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่จัดการประชุมใหญ่เพื่อการเลือกตั้งดังกล่าวแล้ว 

เช็กไทม์ไลน์ เลือกตั้งนายกบอลไทยคนใหม่ หลัง ‘สมยศ’ ประกาศลาออกล่วงหน้า

กำหนด วันเวลา และสถานที่เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อุปนายกสมาคม กรรมการกลาง และองค์คณะตุลาการ

กำหนด วันเวลา และสถานที่เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อุปนายกสมาคม กรรมการกลาง และองค์คณะตุลาการ

อนึ่ง เนื่องจากองค์คณะตุลาการจะพ้นจากตำแหน่งในวันที่ 10 มีนาคม 2567 จะทำให้เกิดปัญหาในการพิจารณาวินัยมารยาทตามข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ดังนั้น สภากรรมการ จึงมีมติให้เลือกตั้งองค์คณะตุลาการไปในคราวเดียวกัน ทั้งนี้ เพื่อมิให้สโมสรสมาชิกต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าร่วมประชุมสองคราว โดยกำหนดให้องค์คณะตุลาการที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่เข้าทำหน้าที่ได้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป  

ทั้งนี้ ในการจัดส่งเอกสารเกี่ยวกับการสมัครและการเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งให้สามารถดำเนินการได้ ดังนี้ จัดส่งด้วยตนเอง ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หรือส่งมายังอีเมล [email protected] ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00-17.00 น. สามารถดาวน์โหลดเอกสารเกี่ยวกับการสมัครรับเลือกตั้งได้จากเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  

จึงประกาศให้สโมสรสมาชิกทราบโดยทั่วกัน 

• เจ้าของวลีเด็ด ใครไม่อาย ผมอาย

ประโยคคลาสสิค ใครไม่อาย ผมอาย ที่เป็นชนักติดหลัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จากอดีตจนถึงวันนี้ วันที่เขากำลังจะลาออกอย่างเป็นทางการ ในต้นปีหน้า โดยเหตุการณ์ของประโยคนี้ เป็นเหตุการณ์ในช่วงที่ทีมชาติไทย แพ้ญี่ปุ่น 4-0 ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไซตามะ  โดย พล.ต.อ. สมยศ ยอมรับว่าเขารู้สึกอับอาย ที่ไทยแพ้ ซาอุฯ 3-0 ตามด้วยแพ้ญี่ปุ่น 4-0  ในช่วงคัดฟุตบอลโลก 2018 และเป็นการเล่นสงครามจิตวิทยากับ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่คุมทีมชาติไทยอยู่ ณ เวลานั้น 


• รายชื่อแคนเดิเดตนายกฯบอลไทยคนใหม่ 

สำหรับเคนดิเดตสำหรับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนต่อไป ที่เปิดตัวออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ได้แก่ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชาย ชุดใหญ่

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวเช่นกันว่ามีสโมสรสมาชิกบางทีม ยังต้องการให้ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ เปลี่ยนใจกลับมาลงสมัครนายกสมาคมฯ ต่ออีกสมัยหนึ่ง แต่ตัวพล.ต.อ.สมยศ ยังไม่แสดงท่าทีใดๆ ว่าจะลงสมัครเลือกตั้งหรือไม่

นอกจากนี้ยังมี “พอลลีน” พาลินี(พินิจ) งามพริ้ง อดีตประธานชมรมเชียร์ไทย และนายวรงค์ ทิวทัศน์ อดีตเลขานุการบริษัท ไทยลีก จำกัด ที่พร้อมลงชิงตำแหน่งประมุขลูกหนังไทยด้วยเช่นกัน

เช็กไทม์ไลน์ เลือกตั้งนายกฯบอลไทยคนใหม่ หลัง ‘สมยศ’ ประกาศลาออกล่วงหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related