กีฬา ข่าว

“พระองค์หญิง” ทรงม้าคว้าเหรียญเงินประเภททีม “ซีเกมส์”- ทรงปลื้มกอดพระบรมฉายาลักษณ์ “ร.9”

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงม้าปรินซ์ ชาร์มมิ่ง นำทีมชาติไทย ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะการบังคับม้า ประเภททีมในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ผลปรากฎว่า ทีมชาติไทย ซึ่งประกอบด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์, เฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์, ภัคจิรา ธงภักดิ์ และ อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ คว้าอันดับ 2 ได้เหรียญเงินมาครอง ทำคะแนนรวม 206.211 คะแนน ส่วนเหรียญทอง ได้แก่ มาเลเซีย ทำได้ 210.947 คะแนน และเหรียญทองแดง ได้แก่ สิงคโปร์ ทำได้ 201.289 คะแนน

หลังการแข่งขัน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงประทานสัมภาษณ์สื่อมวลชนใจความว่า “ดีใจมาก ดีใจที่สุดคือตอนได้กอดพระบรมฉายาลักษณ์ท่านปู่ (ในหลวงรัชกาลที่ 9) ได้ถวายท่าน ปกติเวลาแข่งแล้วเราได้เหรียญ พระองค์ท่านจะทรงคล้องให้เสมอ ซึ่งไม่มีแล้ว ไม่มีคำพูดอะไรอีกแล้ว”

“หญิงเข้าใจว่าคนไทยทุกคนคงเข้าใจในสิ่งที่เราพูด เพราะ ณ ตอนนั้นมันปลื้มปริ่ม มันพีคระดับ 10 แล้วน้ำตาจะไหล มีพรุ่งนี้อีก 1 วัน ลุ้นกันต่อไป ขอบคุณทุกคนมาก ขอบคุณคนไทยทุกท่านที่ส่งกำลังใจ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาเชียร์ ขอบพระทัยเสด็จพี่”

สำหรับ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเคยได้เหรียญทองแบดมินตัน ทีมหญิง ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ค.ศ.2005 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน