"ไก่อู" ไม่สน"ม็อบคนอยากเลือกตั้ง" ขู่บุกทำเนียบ เรื่องยิบย่อยใบไม้ไหว

06 พ.ค. 2561 เวลา 6:32 น.

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ระบุ ไม่กังวล"ม็อบคนอยากเลือกตั้ง" ขู่บุกทำเนียบ มองเป็นแค่การแสดงความเห็นของบางกลุ่ม ขออย่าทำผิด กม. ยืนยันเดินตามโรดแมป

วันนี้(6พ.ค.)พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เตรียมบุกทำเนียบในวันที่ 22 พฤษภาคม เพื่อเรียกร้องให้คสช. ลาออก และให้จัดการเลือกตั้งภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ว่า ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ เพราะรัฐบาลไม่ได้วิตกกังวลอะไรในเรื่องดังกล่าว ซึ่งมองว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่รัฐบาลอยากฝากเตือนให้การแสดงความคิดเห็นดังกล่าวอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย อย่าทำอะไรที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ที่รัฐบาลทำอยู่ ไม่ใช่เพราะเดินหน้าเพื่อให้เกิดการเลือกตั้งหรืออย่างไร แต่การที่จะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งได้นั้นมันต้องมีกรอบระยะเวลาของตัวกฎหมายที่ได้เขียนเอาไว้ เมื่อคำนวณตามกรอบระยะเวลาแล้ว การเลือกตั้งก็จะเกิดไม่เกินเดือน กุมภาพันธ์ปี 62 แน่นอน

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้รัฐบาลขอยืนยันชัดเจนว่าไม่ได้ต้องการยืดระยะเวลาในการเลือกตั้ง แต่มันต้องไปตามโรดแมปที่ได้วางไว้ ส่วนรัฐบาลจะมีการเรียกแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเข้ามาพูดคุยหรือไหมนั้น ตนมองว่ารัฐบาลไม่ได้มองในส่วนนี้ เพราะทุกวันนี้รัฐบาลมีงานที่จะต้องทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปฏิรูป เรื่องของยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ รัฐบาลต้องเดินหน้าต่อไป อะไรที่เป็นเรื่องยิบย่อยก็อย่าไปทำให้เป็นเรื่องใหญ่ บางเรื่องเป็นแค่ลมพัดใบไม้ไหว อย่าตระหนกไปเลย

"ถ้าวันนี้เรามีการเลือกตั้ง แต่ทุกคนยังไม่เคารพกฎหมาย ก็จะป่วยการเปล่าๆที่จะบอกใครว่าเรามีประชาธิปไตย โดยที่ทุกคนไม่เคารพในตัวของกฎหมาย " พล.ท.สรรเสริญ กล่าว