“บิ๊กป้อม” ย้ำ! ตำรวจบุรีรัมย์ ห้ามเรียกรับส่วยโดยเด็ดขาด

07 พ.ค. 2561 เวลา 10:05 น.

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม ตรวจเยี่ยมทหารและตำรวจในพื้นที่บุรีรัมย์ ย้ำสถานีตำรวจต้องสร้างความเชื่อมั่นและให้ความเป็นธรรมกับประชาชน ห้ามเรียกรับส่วยโดยเด็ดขาด

วันนี้(7พ.ค.)พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหมพร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของทหารและตำรวจในพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้เยี่ยมชมการปฏิบัติงานของ มณฑลทหารบกที่ 26 ใน “โครงการทหารพันธุ์ดี”  ซึ่งผลิตทหารที่จะปลดประจำการ  ไปทำหน้าที่นำและทำการเกษตรผสมผสานแบบครบวงจรและจัดทำแหล่งเรียนรู้ชุมชนในหมู่บ้านท้องถิ่นของตน  ซึ่งปัจจุบัน มีประชาชนเข้ารับเมล็ดพันธุ์พืชพระราชทาน จากมูลนิธิชัยพัฒนาและเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 300 ราย ซึ่งจะสามารถสร้างอาชีพและรายได้อย่างครบวงจรตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่

“บิ๊กป้อม” ย้ำ! ตำรวจบุรีรัมย์ ห้ามเรียกรับส่วยโดยเด็ดขาด

จากนั้น ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ และสภ.บ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ โดย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมตรีกลาโหม ได้ย้ำเป็นนโยบายว่า ระหว่างการปฏิรูปองค์กรและระบบงานตำรวจนั้น ให้สถานีตำรวจต้องสัมผัสประชาชนและรับผิดชอบพื้นที่ ต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนในงานบริการ งานอำนวยความยุติธรรมและการบังคับใช้กฎหมาย  โดยสถานีตำรวจต้องสะอาด มีระเบียบและเหมาะสม   เจ้าหน้าที่ต้องมีระเบียบวินัย สุภาพและมีจิตสำนึกให้การบริการประชาชนและอำนวยความยุติธรรม  โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมาย ถือเป็นหน้าที่ต้องทำอย่างจริงจัง ต่อเนื่องและเสมอภาค โดยไม่เลือกปฏิบัติและแสวงประโยชน์ ทั้งนี้ ห้ามมีเรียกรับส่วยโดยเด็ดขาด

“บิ๊กป้อม” ย้ำ! ตำรวจบุรีรัมย์ ห้ามเรียกรับส่วยโดยเด็ดขาด

พร้อมกันนี้ ต้องลงพื้นที่รับทราบทุกข์สุขและความต้องการของประชาชนอย่างสม่ำเสมอ  และจัดตั้งเครือข่ายความร่วมมือ แจ้งข้อมูลเบาะแสภัยสังคม ยาเสพติดและแหล่งมั่วสุม ขณะเดียวกันต้องกวดขันเจ้าหน้าที่ตำรวจให้อยู่ในระเบียบวินัย อย่าให้เป็นผู้มีอิทธิพลหรือกระทำความผิดเสียเอง และขอให้ดูแลและพัฒนาสวัสดิการข้าราชการตำรวจด้วยกัน ทั้งที่พักอาศัยและเครื่องมือ เครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อนความปลอดภัยของประชาชน   ทั้งนี้ สถิติผู้กระทำผิดและการบังคับใช้กฎหมาย การอำนวยความยุติธรรมและความโปร่งใสในการบริหาร รวมทั้งเสียงตอบรับจากกำลังพลและประชาชนในพื้นที่ ถือเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของการทำงานในพื้นที่

“บิ๊กป้อม” ย้ำ! ตำรวจบุรีรัมย์ ห้ามเรียกรับส่วยโดยเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด