เตรียมขอพระราชานุญาต ใช้ลานพระราชวังดุสิต จัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทีมค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า

17 ก.ค. 2561 เวลา 8:36 น.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผย รัฐบาลเตรียมขอพระราชานุญาต ขอใช้สถานที่ลานพระราชวังดุสิตจั ดงานเลี้ยงผู้ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี

พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดหาสถานที่เพื่อเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่มาช่วยปฏิบัติงานภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอคาเดมี่ทั้ง 13 คน ที่ถ้ำหลว - งขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ว่า ขณะนี้รัฐบาล จะขอพระราชานุญาตใช้สถานที่ ที่พระลานพระราชวังดุสิต เพื่อเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง เพราะสถานที่ดังกล่าวมีความกว้างขวาง สามารถรองรับคนได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้น รัฐบาลจึงจะต้องทำหนังสือขอพระราชาอนุญาตใช้สถานที่ไปก่อน ส่วนกำหนดการ การจัดงานเลี้ยงทั้งหมด รัฐบาลได้กำหนดไว้เบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ เพราะอาจจะมีการปรับเปลี่ยน ให้เกิดความเหมาะสม ส่วนกำหนดจะจัดขึ้นในวันไหนนั้น ต้องหารือกันอีกครั้ง โดยคำนึงถึงความสะดวก ของเจ้าหน้าที่ที่มาร่วมงาน

พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า รัฐบาลจะเตรียมสถานที่พักระหว่างทาง สำหรับเจ้าหน้าที่ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพราะแต่ละคนเดินทางทางมาไกล อยู่ในหลากหลายจังหวัด พร้อมย้ำว่า การจัดงานเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ดังกล่าว รัฐบาลได้เตรียมความพร้อม ให้สมกับที่เจ้าหน้าที่ทุกคน ได้ทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจครั้งสำคัญในครั้งนี้ได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด