"หมอวรงค์" ยืนยัน ไม่หนักใจ! ชิงหัวหน้าพรรค "อภิสิทธิ์"

27 ก.ย. 2018 เวลา 3:33 น.

"หมอวรงค์" ควง อดีตส.ส.รวม 6 คน สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม ก่อนเดินทางไปเปิดตัวชิงหัวหน้าพรรคปชป. ที่บ้านเกิดพิษณุโลก ชูสโลแกน "เรากล้าเปลี่ยน" เป็นจุดขาย รับเป็นมวยรอง ต้องเดินสายขอเสียงทั่วประเทศ เริ่มโหมโรง "สงขลา-นครศรีฯ"

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้ชิงหัวหน้าพรรค พร้อมอดีตส.ส. รวม 6 คน ประกอบด้วยนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรค นายสมบัติ ยะสินธุ์ อดีต สส.แม่ฮ่องสอน ดร.ศุภชัย ศรีหล้า อดีต สส.อุบลราชธานี นายสำราญ ศรีแปนวงษ์ อดีต ส.ส. กำแพงเพชร และนายพุฒิพงศ์ สงวนวงศ์ชัย อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ จ.ชัยภูมิเข้าสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคประชาธิปัตย์ก่อนเดินทางไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จังหวัดพิษณุโลกบ้านเกิด

นายแพทย์วรงค์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการเปิดตัวใหญ่โดยเริ่มที่พระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิคู่พรรค จากนั้นจะไปเริ่มเปิดตัวที่พิษณุโลกซึ่งเป็นบ้านเกิด โดยบวงสรวงสมเด็จพระนเรศวร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พร้อมเปิดความในใจและสิ่งที่ฝันว่าจะทำเพื่อพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีสโลแกน "เรากล้าเปลี่ยน" เป็นจุดขาย คือการกล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชน โดยเปลี่ยนแปลงทุกอย่างทั้งพรรคและประเทศ ทั้งนี้ยืนยันไม่หนักใจที่ต้องแข่งขันกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ และมีสมาชิกเดิมสนับสนุน โดยพร้อมยอมรับทุกกติกาของที่ประชุมใหญ่ที่ให้สิทธิสมาชิก2.5 ล้านคนเดิม ที่ยังไม่ยืนยันความเป็นสมาชิกพรรค มีสิทธิหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค

นายแพทย์วรงค์ ยืนยันนอกจากอดีตส.ส. 6 คนที่มาเปิดตัวในวันนี้ ยังมีเพื่อนหมอวรงค์ที่ให้การสนับสนุนอีกมาก รวมทั้งคนรุ่นใหม่ แต่บางคนยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัว แต่หลังจากนี้จะเดินสายลงพื้นที่ทั่วประเทศ เริ่มที่จังหวัดสงขลาและนครศรีธรรมราช เพื่อพบปะพูดคุยกับอดีตส.ส. ประธานสาขาพรรค และสมาชิก เพราะเป็นมวยรอง จะต้องขยันเพิ่มเป็น 3 เท่า และจะระมัดระวังในการหาเสียงกับสมาชิกพรรคไม่ให้ผิดคำสั่งคสช.ที่ห้ามหาเสียงในช่วงนี้ โดยจะเน้นเฉพาะเรื่องของพรรค

[gallery columns="2" size="large" ids="353818,353817,353816,353815"]

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด