รัฐบาลยันบิ๊กตู่ไม่โป๊ะแตก โพสต์ฟ้องโอ๊ค ด้วยล็อกอินตัวเอง !!!

โฆษกรัฐบาล ยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ได้เข้าไปคอมเมนท์เฟสบุ๊กตัวเอง เกี่ยวกับการจัดการคดีของนายพานทองแท้ ชินวัตร โดยเชื่อว่า มีคนทำเฟสบุ๊กปลอมขึ้นมากลั่นแกล้ง

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลมีเดีย หลังมีการเผยแพร่ข้อความที่อ้างว่าเป็นแอคเคาท์เฟซบุ๊ก “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าไปคอมเมนต์ในเฟสบุ๊กของตัวเองโดยลืมสลับแอคเคาท์

โดยข้ออความ ระบุว่า “ขอให้ช่วยจัดการคดีของนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีร่วมฟอกเงินโอมรับเช็คกรุงไทย 10 ล้านบาท เพราะหวั่นว่าจะหลบหนีออกนอกประเทศ” เรื่องนี้มีการแชร์กันในโลกโซเชียลและให้ฉายานายกรัฐมนตรีว่า “ตู่โป๊ะแตก”

ล่าสุด ! นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจง ว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้แอคเคาท์เฟซบุ๊กพล.อ.ประยุทธ์เข้าไปคอมเมนท์ตัวเอง และไม่ใช่การสลับแอคเคาท์ผิด แต่เชื่อว่า อาจจะมีการทำเฟสบุ๊คปลอมขึ้นมากลั่นแกล้ง และไม่ใช่การโป๊ะแตกอย่างที่สื่อโซเชียลกล่าวหา

นายพุทธิพงษ์ ยังยืนยันด้วยว่าทุกวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ว่างงานขนาดเข้าไปทำเรื่องแบบนั้น โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับนายพานทองแท้ ยิ่งมีความเป็นไปได้น้อย อีกทั้งทีมงานเพจดังกล่าวก็มีแค่พล.อ.ประยุทธ์ และตัวเขา เท่านั้น ซึ่งไม่มีใครทำเรื่องแบบนั้นอยู่แล้ว