การเมือง ข่าว

เลือกตั้ง 62 : หนูนาไม่ประมาทศึกช้างชนช้าง แฉ “จองชัย” ยื่นเงื่อนไขสูง

หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ท้าทายนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตแกนนำพรรคที่แปรพักต์ไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ให้รอเจอกันในสนามเลือกตั้ง พร้อมยืนยัน ที่ผ่านมาพยายามแก้ปัญหาให้ แต่เจ้าตัวกลับเป็นฝ่ายยื่นเงื่อนไขที่ยากจะยอมรับได้

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนาลงสมัครส.ส.เขต 3 จ.สุพรรณบุรี ในนามพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า ส่วนตัวไม่ต้องการพูดถึงเรื่องดังกล่าว เพราะไม่เกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน แต่ถึงตอนนี้ตนต้องออกมากพูด เพราะมีความจริงต้องชี้แจง

ยืนยันภายหลังทราบข่าวว่าหลานชายของนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนาจะลงสมัครส.ส.เขต 4 ในนามพรรคพลังประชารัฐ แข่งกับนายเสมอกัน เที่ยงธรรมบุตรชาย นายจองชัย ตน และคุณหญิงแจ่มใส ศิลปะอาชา ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้โทรไปบอกนายจองชัยอย่ารีบตัดสินใจ พร้อมรับปากจะแก้ปัญหาให้ แต่ปรากฏว่านายจองชัยโทรกลับมาหานายวราวุธ ศิลปอาชา ในวันเดียวกันเพื่อยื่นเงื่อนไขใหม่ ซึ่งตน และพรรคไม่สามารถทำตามได้ ส่วนเงื่อนไขดังกล่าวคืออะไร ตนไม่ขอนำออกมาเปิดเผย อย่างไรก็ตาม น.ส.กัญจนา กล่าวปิดท้ายว่า หลังจากนี้ ตนจะไม่พูดถึงเรื่องดังกล่าวอีก และขอให้ไปสู้กันในสนามเลือกตั้งแทน

แหล่งข่าวจากแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาน.ส.กัญจนา ได้พูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐ ขอให้ขยับนายยุทธนา โพธสุธน (หลานประภัตร) ผู้สมัครเขต 4 สุพรรณบุรี ไปอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อแท เพื่อที่จะไม่ต้องชนกับตระกูลเที่ยงธรรมในพื้นที่ แต่ไม่เป็นผล ซึ่งเรื่องดังกล่าวนายจองชัย ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่นายประภัตร เป็นถึงเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา แต่กลับไปสนับสนุนหลายชายซึ่งอยู่พรรคอื่นให้ลงแข่งกับลูกชายตนที่เป็นเจ้าของพื้นที่