“ลีลาวดี” โร่เสียค่าปรับดัดแปลงรถกระบะหาเสียง

08 ก.พ. 2562 เวลา 0:46 น.

ลีลาวดี วัชโรบล ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย เขต 1 กรุงเทพมหานคร เข้าเสียค่าปรับ หลังโดนจับระหว่างหาเสียงเพราะ ฝ่าฝืนช่องทางจราจร และดัดแปลงสภาพรถ

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อม น.ส.ลีลาวดี วชโรบล ผู้สมัคร สส.เขต1 กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าเสียค่าปรับ กับตำรวจ สน.สามเสน หลังรถหาเสียงโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง ข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจรฝ่าฝืนป้ายสัญญาณจราจร โดยขับรถหาเสียงไปในช่องทางเดินรถประจำทาง (บัสเลน) และข้อหาดัดแปลงสภาพรถโดยไม่ขออนุญาตกรมขนส่งทางบก เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา

น.ส.ลีลาวดี เปิดเผยว่า ขณะที่ทีมงานขับรถหาเสียงมาตามถนนสามเสน ซึ่งเป็นถนนบัสเลน แต่ก็พบมีรถหลายคันขับผ่านเส้นทางนี้เพื่อไปรับบุตรหลานที่โรงเรียน แต่ตำรวจจราจรได้เรียกรถหาเสียงให้จอดและตรวจสอบสภาพรถก่อนจะแจ้งข้อหา 2 ข้อหาดังกล่าว โดยมีโทษปรับสูง 2,000 บาท จึงรีบเดินทางมาชำระใบสั่ง พร้อมตั้งคำถามว่าตำรวจเลือกปฏิบัติหรือไม่อย่างไร เพราะตลอดการหาเสียงที่ผ่านมาไม่เคยพบเหตุการณ์เช่นนี้

ด้าน พ.ต.ท.นันทพล ดำนิล สารวัตรจราจร สน.สามเสน เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวไม่มีการอนุโลมให้วิ่งตลอด 24 ชั่วโมง และมีการกวาดขันในชั่วโมงเร่งด่วน และในขณะตำรวจปฏิบัติหน้าที่สามารถจับรถที่ขับเข้ามาในบัสเลน 20 คัน โดยรถหาเสียงของ ดร.ลีลาวดีก็เป็นหนึ่งในรถที่ทำผิดกฎจราจร และพบว่ามีการต่อเติมโครงเหล็กที่กระบะหลังเพื่อติดป้ายโดยไม่ได้ขออนุญาตจากกรมขนส่งทางบก จึงได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมในส่วนนี้ พร้อมสั่งผู้ใต้บังคับบัญชาใช้ดุลยพินิจในการตรวจสอบรถหาเสีง เนื่องจากอาจกลายเป็นกระแสสังคมได้

เบื้องต้นตำรวจได้ทำการเปรียบเทียบปรับ 200 บาท ส่วน น.ส.ลีลาวดี และนายจิรายุ จะเดินทางไปยื่นหนังสือกับ กกต.ปปช. เพื่อเอาผิดกับทางตำรวจว่ามีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 หรือไม่ ต่อไป