เลือกตั้ง 62 : "สุวัจน์" อ้อนคนกรุงฯ ขอโอกาสสางปัญหา ไม่หวั่นกระแสรัฐประหาร

15 ก.พ. 2562 เวลา 3:47 น.

"สุวัจน์" ปล่อยรถแห่ 30 ผู้สมัคร ส.ส.ชาติพัฒนา อ้อนคนกทม. ขอโอกาสพรรคน้องใหม่สางปัญหา เชื่อมั่นมีเลือกตั้ง 24 มีนา ไม่หวั่นกระแสรัฐประหาร ด้าน"เสธเอ็ก" แจง 3 ว่าที่ผู้สมัครอีสานขาดคุณสมบัติ เป็นเรื่องส่วนตัว

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นำคณะผู้บริหารพรรค สักการะบูชาพระบรมชาราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี ก่อนปล่อยขบวนคาราวานรถแห่ ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 30 เขต 30 คัน

โดยหัวหน้าพรรค ได้ขึ้นรถแห่ขบวนที่ 1 ตั้งแต่ถนนสีลม จนถึงแยกเจริญกรุง สิ้นสุดที่ถนนพระราม 3 ช่วยลูกพรรคหาเสียง ประกาศนโยบาย 9 ด้าน ขณะที่ รถแห่ขบวนที่ 2 นำโดย นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 ของพรรค นำผู้สมัคร ส.ส. กทม. ผ่านเส้นถนนพระราม 4 ผ่านหน้าอาคารมาลีนนท์ สามแยกพระโขนง ถนนสุขุมวิท สิ้นสุดหน้าสถานีขนส่งเอกมัย

สำหรับบรรยากาศการปล่อยขบวนวันนี้ มีนายภราดร ศรีชาพันธุ์ นักกีฬาเทนนิสชื่อดัง ร่วมขบวนหาเสียง ในฐานะไอดอลคนกีฬา สอดคล้องกับพรรคชาติพัฒนาที่ชูนโยบายกีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ ซึ่งมีนโยบายสร้างมินิสปอร์ต คอมเพล็ก ทุกเขต ทุกอำเภอ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้นายสุวัจน์ กล่าวว่าสำหรับพื้นที่ กทม. ทางพรรคเคยมี ส.ส. เพียง 1 คน ซึ่งถือว่าเป็นน้องใหม่ แต่อยากที่จะเสนอตัวเพื่อให้คนกทม. ได้มีทางเลือกมากขึ้น อีกทั้งระบบการเลือกตั้ง หากได้ ส.ส. ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าไม่ได้ ทุกคะแนนก็มีความหมาย ตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เราเป็นพรรคการเมือง ก็อยากสร้างความเป็นสากล เพื่อ เป็นพรรคของประชาชนในทุกพื้นที่ และเชื่อว่านโยบาย 9 สมาร์ทของ กทม. ในการพัฒนากรุงเทพฯ จะช่วยแก้ปัญหาให้ กทม. ได้อย่างแท้จริง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประชาชนในการตัดสินใจ ทั้งนี้จัดการที่พักได้ลงพื้นที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนดีมากโดยเฉพาะประชาชนประชาชนที่ไม่อยากเห็นความขัดแย้ จัดการที่พักได้ลงพื้นที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนดีมากโดยเฉพาะประชาชน ที่อยากเห็นการยุติความขัดแย้ง และการเมทองไม่มีปัญหา ซึ่งตีงกับแนวทางของพรรค

เมื่อถามว่า ยังเชื่อมั่นถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม หรือไม่หลังเกิดกระแสปฏิวัติ รัฐประหารเกิดขึ้นหนาหู นายสุวัจน์ เชื่อมั่นว่า ขณะนี้น่าจะสบายใจได้ เพราะเหตุการณ์ต่างๆ เป็นไปในทิศทางที่เข้าสู่วันที่ 24 มีนาคม ส่วนตัวยังคงเชื่อมั่นจะมีการเลือกตั้งแน่นอน แม้อาจจะมีข่าวออกมา แต่ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ก็ล้วนออกมายืนยันแล้ว คิดว่า แระชาชนทุกคนอยากเห็นบ้านเมืองเรียบร้อย และเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง ซึ่ง เป็นหน้าที่ของพวกเราที่ต้องช่วยกันสร้างบรรยากาศเพื่อเข้าสู่การเลือกตั้ง ทางพรรคคิดว่าเราพร้อม ในการเดินหน้าเข้าสู่เลือกตั้ง และเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับ ขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันมากๆ เพื่อให้ผู้แทนที่ดี มาแก้ไขปัญหา

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า กกต. อาจจะ ไม่ประกาศรับรอง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 3 คน ของพรรคชาติพัฒนานั้น ตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ทางพรรคส่งผู้สมัคร เกือบ 270 เขต สมมุติว่าถ้ามีผู้สมัครขาดคุณสมบัติ 3 คน ก็เพียง 1 เปอร์เซ็นต์ ก็ไม่เป็นอะไร ซึ่งตอนนี้คงอยู่ในขั้นของการชี้แจง กกต. ทั้งนี้พลเอกฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่ง 2 ใน 3 คน คือนายชัยชนะ รัตนชัยฤทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ร้อยเอ็ด เขต 4 และนายวรเดช เศรษฐภักดี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น เขต 9 มีเหตุผลส่วนตัว โดยได้ไปยื่นถอนใบสมัครจาก กกต. ซึ่งก็ได้ชี้แจงมาที่พรรคก่อนหน้านี้แล้ว ว่ายังไม่พร้อม ที่จะลงสมัครเลือกตั้งครั้งรี้ แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคอยู่ และสามารถช่วยหาเสียงได้ ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อุดรธานี น่าจะเกิดข้อผิดพลาด เข้าข่ายขาดคุณสมบัติ สมัครเป็นสมาชิกพรรคไม่ถึง 90 วัน นับจนถึงวันเลือกตั้ง ทั้งนี้ก็ยอมรับว่า ต้องปล่อย 3 พื้นที่ ว่างไป เชื่อมั่นไม่เกิดผลกระทบต่อพรรค และคะแนนในภาพรวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด