การเมือง

ศึกใน ปชป. “พีระพันธุ์” แฉเบื้องหลังผู้ใหญ่ในพรรค แท้จริงเป็นเพียงภาพลวงตา

นายพีระพันธุ์ อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ขอบคุณผู้สนับสนุนในการท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ พร้อมแฉเบื้องหลังผู้ใหญ่บางคนที่นับถือมา 30 ปี แท้จริงเป็นเพียงภาพลวงตา

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และเป็นอดีตผู้เสนอชื่อชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณเพื่อนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และประชาชนทั่วไป ที่เป็นกำลังใจและแสดงออกถึงการสนับสนุนให้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562

พร้อมระบุว่า ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ใหญ่หลายคนโพสต์ข้อความสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลฎีกาที่รู้จักมากว่า 30 ปี , นายชัย ราชวัตร และท่านใหม่-หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล โดยผู้ใหญ่ที่สนับสนุนเหล่านี้ เห็นด้วยกับแนวทางที่ว่า ประโยชน์ของชาติต้องมาก่อน และต้องธำรงไว้ซึ่งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และเชื่อว่าจะนำพาพรรคประชาธิปัตย์ไปในทิศทางที่ตอบสนองความมุ่งหวังของประชาชนได้จริง

นายพีระพันธุ์ ระบุเพิ่มเติมว่า หกวันของการหาคะแนนเสียงนั้น ได้เห็นได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะการได้เรียนรู้ตัวตนที่แท้จริงของคนหลายๆคน และเพิ่งจะประจักษ์ด้วยตัวเองว่าผู้ใหญ่บางคนที่เคยเคารพนับถือมาเกือบ 30 ปี ที่เชื่อว่าดี แท้จริงแล้วก็เป็นเพียงภาพลวงตา เพราะหากใครไม่ยอมอยู่ในอาณัติ หรืออยู่ฝ่ายตรงข้ามกันเมื่อใดก็กลายเป็นคนที่ต้องถูกพิฆาต แผ่บารมีต่อต้านวาดภาพให้เป็นคนไม่ดี เป็นคนของคนนั้นคนนี้ เพื่อให้ดูไม่ดีในสายตาเพื่อน ซึ่งจะกลายเป็นตัวย้ำให้เกิดความแตกแยกมากขึ้น

แต่ก็น่าชื่นใจที่ยังมีผู้ใหญ่อีกหลายคนที่ไม่เคยสนิทสนมด้วยกลับกลายเป็นนักสู้ใจเด็ดที่ไม่ยอมสยบให้กับอำนาจบารมีที่มากล้น ซึ่งทำให้รู้สึกมีแรงฮึดสู้ต่อไปในอนาคต พร้อมได้รับกำลังใจมากมาย เมื่อผลการเลือกหัวหน้าพรรคออกมา แม้ว่าจะได้รับเสียงสนับสนุนจากเพื่อน ส.ส. 20 เสียง น้อยกว่าทีมผู้ชนะเพียง 5 เสียง ซึ่งอีกฝ่ายควรจะต้องเสียใจและหมดกำลังใจ เพราะแสดงให้เห็นว่าพลังแห่งอำนาจบารมีที่สั่งสมร่วมกันมาหลายสิบปีนั้น บัดนี้เริ่มเสื่อมถอยลงแล้ว

นอกจากนี้ นายพีระพันธุ์ ยังให้กำลังใจอดีตผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนอื่น ๆ พร้อมแสดงความยินดี กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ และขอให้นายจุรินทร์นำพาพรรคประชาธิปัตย์กลับมาอยู่ในใจของประชาชนอีกครั้งหนึ่งให้ได้