การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

“อภิสิทธิ์” ให้รอดูวันนี้โหวต “บิ๊กตู่” หรือไม่

สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ทยอยลาออก หลังพรรคมีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้รอดูวันนี้ ว่าจะตัดสินใจอย่างไร

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพรรคมีมติสวนทางกับที่ตนเองเคยประเทศไว้ และลงมติโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี หรือไม่ว่า วันนี้ทุกคนก็จะทรายคำตอบ เมื่อถามว่า จะโหวตตามที่พรรค ปชป.มีมติหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า “เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ทราบแล้วครับ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุมพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีมติเข้าร่วมจัดตั้งรับบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายอภิสิทธิ์เดินทางออกจากที่ทำการพรรคทันทีด้วยสีหน้าเรียบเฉย โดยมีกลุ่มแฟนคลับมอบของให้กำลังใจ

ด้านนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคปชป. กล่าวว่า แม้ตนไม่เห็นด้วยที่จะไปเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพปชร. แต่ตนเคารพเสียงข้างมาก โดยตนจะโหวตตามมติพรรค ไม่บิดพลิ้ว ทั้งนี้ ทุกคนต้องเคารพมติพรรค ส่วนกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค แม้มีผู้เสนอให้สิทธิแก่นายอภิสิทธิ์สามารถลงคะแนนได้อิสระ แต่ว่านายอภิสิทธิ์ไม่ยอมรับสิทธิดังกล่าว เชื่อว่านายอภิสิทธิ์จะทำตามมติของพรรคเช่นกัน

ด้านนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวลือว่านายอภิสิทธิ์จะลาออกจาก ส.ส. ว่าในที่ประชุมนายอภิสิทธิ์ไม่มีการแสดงความเห็นในประเด็นดังกล่าว มีเพียงแต่การอภิปรายถึงเหตุผลว่าเหตุใดพรรค ปชป.จึงไม่ควรเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร.เท่านั้น แต่ถ้าหากจะลาออกจริงก็จะมีผลใด ๆ เพราะประชาธิปัตย์ ไม่ใช่ของใคร คนใดคนหนึ่ง หากจะมีใครออกสักคน คงไม่เป็นไร

ล่าสุด ! นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพบัตรสมาชิกพรรคพร้อมข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคครับ

ล่าสุด ! มีสมาชิกพรรคทยอยลาออก อย่างต่อเนื่อง อาทิ นายพริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ ทายาทหลวงเสรีเริงฤทธิ์ หนึ่งในสมาชิกคณะราษฎร น.ส.นัฏฐิกา โล่ห์วีระ ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และเป็น 1 ในทีม “นิวเดม” นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ลูกนัท” ทายาทนักธุรกิจเครือโนเบิล อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นสมาชิกกลุ่มนิวเดม ส่วน ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติมหลานชายอภิสิทธิ์ ยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจ

พริษฐ์ วัชรสินธุ