การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

“ชูวิทย์” ปลอบใจ “อภิสิทธิ์” ฟังเพลงได้อย่างเสียอย่าง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง แนะนำนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ฟังเพลงได้อย่างเสียอย่าง โดยระบุ อุดมการณ์ส่วนตัว ไม่ใช่อุดมการณ์ของพรรค

ภายหลังพรรคประชาธิปัตย์ มีมติเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ล่าสุด ! มีความเห็นจาก นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ประชาธิปัตย์ อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ไม่ต้องทำเล่นลิ้น เก็บไว้กลืนน้ำลายดีกว่า คำพูดเท่ห์ ๆ ครั้งนี้คงใช้หากินไม่ได้เสียแล้ว ฝากคุณอภิสิทธิ์ คืนนี้ลองฟังเพลงนี้ก่อนนอน “ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เลือกเดินบททางสักทางได้ไหม” เพลงเก่าของอัสนี วสันต์ จะตัดสินใจอย่างไรก็แล้วแต่ ผมเข้าใจและเคารพการตัดสินใจ เพราะเป็น “อุดมการณ์” ของคุณคนเดียวพรรคไม่เกี่ยว

ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อดีตสมาชิกวุฒิสภา เชื่อว่า ในวันนี้ จะมีคนจากประชาธิปัตย์จำนวนหนึ่งงดออกเสียง โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี แม้จะเป็นมติพรรคก็ตาม อย่างน้อย ๆ ก็คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หนึ่งคน ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นว่า ทางฉลาดที่สุดพรรคประชาธิปัตย์ควรปล่อยให้ฟรีโหวต จะรักษาพรรคได้ดีกว่า แต่เมื่อมติพรรคออกมาแบบนี้ จึงเห็นว่า ทุกอย่างบนโลกนี้ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะดับหรือไม่ ต้องรอพิสูจน์กันในอนาคต