“บิ๊กตู่” หน้าบูดไม่ตอบ “ธรรมนัส” โดนแฉขน “เฮโรอีน” คุกออสเตรเลีย 4 ปี

10 ก.ย. 2562 เวลา 5:01 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (10 ก.ย. 62) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนการประชุมพล.อ.ประยุทธ์มีสีหน้าเคร่งเครียดและอารมณ์ไม่ดีนัก คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องที่สื่อออสเตรเลียเปิดข้อมูล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พัวพันคดีขนเฮโรอีนและต้องโทษจำคุก 4 ปี ทั้งนี้​ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามและมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ ก่อนการประชุม ครม. นายเทวัญ ลิปตพัลลภ​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)​ นำเสนอผลการปฏิบัติงานในการคุ้มครองผู้บริโภคด้านโฆษณา​ มาตรการในการแก้ไขปัญหาด้านอสังหาริมทรัพย์และรถยนต์ การตรวจฉลากสินค้าจัดทำฉลากเป็นเท็จหรือเกินความจริงรวมทั้งการตรวจค้นจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า บารากุ และสินค้าอันตรายที่มีคำสั่งห้ามขาย และได้นำเสนอโครงการ “สคบ. งดพลาสติก หิ้วปิ่นโต โชว์ถุงผ้า” ซึ่งเป็นโครงการที่เจ้าหน้าที่ สคบ. ร่วมกันรณรงค์ซื้อสินค้าไม่รับถุงพลาสติก ใช้ปิ่นโต และถุงผ้าในการบรรจุอาหารเพื่อช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อเป็นตัวอย่างให้ข้าราชการทุกหน่วยงาน โดยนายเทวัญ ได้มอบปิ่นโตและถุงผ้า สคบ. ให้แก่นายกฯ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนงดพลาสติก หิ้วปิ่นโต โชว์ถุงผ้าอย่างกว้างขวางต่อไป

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอความร่วมมือ​จากทุกภาค​ส่วน​ให้ช่วยกันเพื่อที่ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น​ ทุกคนต้องช่วยกันแก้ปัญหา​ จากนั้น​ นายกฯได้กล่าวกับนายเทวัญ​ว่า​ ขอให้ไปดูในโซเชียล​ด้วยเพราะมีหลายเรื่อง​ มีปัญหาหลายด้าน​หลายอย่าง​ รัฐบาลเองก็พยายามทำอย่าง​เต็ม​ที่ แต่พอรัฐบาลทำเต็มที่ก็จะมีเรื่องกระจ๊อกกระแจ๊ก น่าเบื่อ​เข้ามาอีก​ พร้อมกับกล่าวกับเจ้าหน้าที่​ว่า​ วันนี้ต้องทำงานเพิ่มอีกหลายเท่า​ รวมทั้งเรื่องโซเชียล​ต้องเร่งแก้ไข​ เพราะมันออกไปแล้วคนเชื่อทันที