"สิระ" เหน็บ "เพื่อไทย" ต้องขอบคุณนายกฯ ฉะ"สุทิน" มีค่าแค่ผ้าเช็ดเท้า

21 ก.ย. 2562 เวลา 5:07 น.

"สิระ" เหน็บ "เพื่อไทย" ต้องขอบคุณนายกฯหลังจากสั่งสอนส.ส.วันต่อมาถึงลงพื้นที่ ฉะ"สุทิน" มีค่าแค่ผ้าเช็ดเท้า แต่ "บิ๊กตู่" เป็นผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาปชช.

วันนี้(21ก.ย.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหานายกรัฐมนตรี สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนระหว่างการลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ว่า เป็นพฤติกรรมของนักการเมืองน้ำเน่า ที่เอาเรื่องน้ำท่วมมาสร้างประโยชน์ทางการเมืองให้ตัวเอง โดยมีการอ้างว่าพรรคเพื่อไทย (พท.) ไปอุบลราชธานีเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่เดือดร้อน แต่นายกฯไปอุบลราชธานีนำความเดือดร้อนไปให้ จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการรื้อเต๊นท์ผู้ประสบภัยเพื่อต้อนรับนายก พร้อมติดแฮชแท็กเทวดาไปอุบลฯ โดยมีการโพสต์ภาพการรื้อเต๊นท์ดังกล่าว พร้อมข้อความประกอบว่านายกฯมาเอาเต็นท์เราไป

นายสิระ กล่าวต่อว่า ทั้ง ๆ ที่มีการชี้แจงแล้วว่าเส้นทางดังกล่าว ไม่ใช่เส้นทางที่นายกรัฐมนตรีผ่าน อีกทั้งการรื้อเต็นท์ก็เป็นการบริหารจัดการภายในของจังหวัดเพื่อความปลอดภัยของประชาชน แต่นายสุทินกลับนำข้อมูลเท็จที่มีการชี้แจงไปแล้วกลับมาโพสต์ใหม่ แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อกล่าวหานายกรัฐมนตรีแบบไร้ความรับผิดชอบทางการเมือง

“ความจริงพรรคเพื่อไทย ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี เพราะหลังลงพื้นที่และสั่งสอนให้ ส.ส.พรรคเพื่อไทยดูแลชาวบ้าน วันรุ่งขึ้นก็ยกโขยงกันเกือบครึ่งพรรค ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีตามหลังนายกรัฐมนตรีทันที นายสุทิน และแกนนำพรรคเพื่อไทย ต้องทบทวนตัวเองใหม่ เลิกใช้สถานการณ์น้ำท่วม สร้างข่าวขยะทางการเมือง เพราะจะทำให้มีค่าเป็นได้แค่เพียง ผ้าเช็ดเท้าที่ซึมซับได้แต่สิ่งสกปรกเท่านั้น แตกต่างจากนายกรัฐมนตรีที่เป็นผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาให้กับประชาชน พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมืองใดๆ จึงไม่ควรบังอาจยกตัวเองมาเทียบชั้น และขอฝากว่าอย่าทำพฤติกรรมมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ประชาชนเขามองเห็นว่าใครทำอะไรเพื่อประเทศชาติ” นายสิระ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด