การเมือง

รับแล้ว! “เสี่ยหนู” เผย ไม่มีใครลืม “ทักษิณ” เริ่มโครงการ30บาท ปัด รบ.ไม่ได้เอาหน้า

รับแล้ว! “อนุทิน” เผย ไม่มีใครลืม “ทักษิณ” ว่าเป็นผู้ริเริ่มโครงการ30บาท ปัด รบ.ไม่ได้เอาหน้า เพราะเอา “หมอเลี๊ยบ” มาเป็นที่ปรึกษาโครงการแล้ว

วานนี้(26ก.ย.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีมีส.ส.พรรคเพื่อไทย(พท.) วิจารณ์รัฐบาลเอาหน้ารับรางวัลพร้อมเสียงชื่นชมกับความก้าวหน้าของระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค แทนที่จะให้เครดิตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มว่า แน่นอนอยู่แล้ว วันนี้ใครๆก็ทราบว่าโครงการ 30 บาท เกิดขึ้นมาจากใคร

การให้เครดิตหรือไม่ให้ก็ให้ดูว่า ตนเชิญใครมาเป็นที่ปรึกษาเรื่องระบบหลักประกันสุขภาพฯต่อเนื่อง ซึ่งก็คือนพ. สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ซึ่งเป็นคนที่ริเริ่มโครงการนี้มา ฉะนั้นไม่ต้องกังวล เรารู้อยู่แล้ว นี่คือคุณูปการที่อดีตนายกฯ ได้ทำให้กับประเทศไทย ยังไงก็ไม่มีใครลืมท่าน

นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีถ่ายภาพคู่กับนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี พรรคอนาคตใหม่(อนค.) จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องงูเห่าว่า คนเราคิดอะไรเป็นการเมืองหมด วันนั้นตนไปรับประทานอาหาร แล้วเจอส.ส.ปทุมธานี เขาบอกว่า “พี่ขอถ่ายรูปหน่อย ผมมาจากปทุมฯ” ซึ่งตนมองว่าทำไมจะถ่ายรูปไม่ได้ ไม่ได้พูดคุย ไม่ได้จะรับมาอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจ เดี๋ยวถ้ามีมากไปเดี๋ยวจะกลายเป็นฝ่ายค้านอีก