การเมือง

“บิ๊กแป๊ะ” ย้ำภารกิจสำคัญ ต้องสร้างความประทับใจกับผู้นำทุกประเทศ

ผบ.ตร. และ รอง ผบ.ตร. ประชุมเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัย-จราจร จัดประชุมสุดยอดอาเซียน เตรียมซักซ้อมก่อนเปิดศูนย์ปฎิบัติการ วันที่ 26 ตุลาคมนี้ รวมถึงซ้อมแผนเผชิญเหตุ ย้ำภารกิจสำคัญ ต้องสร้างความประทับใจกับผู้นำทุกประเทศ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกการจราจรและพิธีการคนเข้าเมือง การจัดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ และผู้บังคับบัญชาหลายหน่วยงาน รวมถึงตัวแทนจากหลายหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง และข้าราชการตำรวจทุกหน่วย เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

 โดยหลังการประชุมดังกล่าว พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมครั้งนี้ว่า “งานนี้นอกจากจะเป็นเรื่องการรักษาความปลอดภัยแล้ว จะต้องดูแลการจราจร งานชุมนุมประท้วง งานอำนวยการจราจร โดยวันนี้ก็ได้มาตกผลึก ในเรื่องของแผนรายละเอียดต่างๆ เพื่อซักซ้อมก่อนที่จะมีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการ กองอำนวยการร่วม ที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 ในวันเสาร์นี้

 ส่วนเรื่องความพร้อม ณ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอน ของการเตรียมกำลังพล ในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ โดยจะมีการซักซ้อมขบวน ในวันที่ 27 ตุลาคม ในช่วงเวลากลางคืน และในวันที่ 28 ตุลาคม จะมีการ ซักซ้อมเสมือนจริง ที่อิมแพคเมืองทองธานี และในวันที่ 29 ตุลาคม จะมีการซักซ้อม เรื่องต่อต้านการก่อการร้าย

โดยในวันที่ 29 อาจจะมีนายกหรือท่านรองนายกมาเป็นประธานในการซักซ้อมอีกด้วย และเปิดเผยอีกว่า ตามโรงแรม หรือธุรกิจโรงแรมต่างๆ จะมีการซ้อมแผนเผชิญเหตุตั้งแต่วันที่ 28 ถึงวันที่ 30 เพื่อเตรียมความพร้อม รับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนในครั้งนี้อีกด้วย