"หมอระวี" ชี้ "ธรรมกาย" เร่งคืนเงินสหกรณ์คลองจั่น หลังจัดกฐินได้เงิน 2 พันล้าน

05 พ.ย. 2562 เวลา 9:40 น.

"หมอระวี" โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ "วัดธรรมกาย" เร่งคืนเงินสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น หลังจัดกฐิน ระดมเงินได้ 2 พันล้านบาท ระบุประชาชน ผู้บริสุทธิ์ เดือดร้อน ส่อล้มละลาย

วันนี้ื (5พ.ย.62) นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว หมอระวี มาศฉมาดล โดยระบุถึงกรณีที่วัดพระธรรมกายมีการจัดกฐินปีนี้ สามารถระดมเงินได้ถึง 2 พันล้านบาท ซึ่งมีการจัดพิธีไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย. 62 ที่ผ่านมาว่า ในขณะที่วัดพระธรรมกาย ยังมีเงินหมุนเวียนจากผู้บริจาคจำนวนมาก

อยากให้คิดถึงผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ยักยอกทรัพย์ไป โดยมีการถ่ายเงินไปยังวัดพระธรรมกายนับพันล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้ทางวัดยังไม่ได้คืนเงินดังกล่าวให้กับสหกรณ์ฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงครั้งนี้

"ผมขอเรียกร้องให้วัดพระธรรมกายนำเงินรายได้ของวัดมาคืนให้กับสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่นโดยด่วน เพราะหากยังได้มีเงินเข้าไปช่วยเหลือภายในสิ้นปีนี้ สหกรณ์ฯ จะตกอยู่ในภาวะล้มละลาย กระทบกับสมาชิกจำนวนมากที่ถือเป็นประชาชนคนธรรมดาที่นำเงินออมของตัวเองไปฝากหวังเก็บไว้ใช้ตอนเกษียณและให้ลูกหลานแต่ต้องมาหมดตัว" นายแพทย์ระวี กล่าว

ที่มา :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด