"มนัญญา" ปลื้มมีชื่อติดโผ "รมต.ขวัญใจประชาชน"

06 พ.ย. 2562 เวลา 7:27 น.

มนัญญา" ปลื้มติดโผ "รมต.ขวัญใจปชช." ลั่นไม่ขัดแย้ง "รมว.เกษตรฯ" หลังไม่มีชื่อในคณะทำงานช่วยเหลือเกษตรกร และหาสารทดแทน 3 เคมี

เมื่อเวลา08.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุม ครม.ถึงผลสำรวจของซูเปอร์โพล ที่มีชื่อเป็นขวัญใจประชาชน หลังมีผลงานเรื่องการยกเลิกการใช้ 3 สารเคมีอันตรายว่า ผลโพลจะออกมาในแง่ไหนก็ยอมรับ เมื่อมาในแง่ดี ก็ภูมิใจและมีกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชน

มนัญญา

น.ส.มนัญญา กล่าวกรณีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ตั้งคณะทำงานศึกษาแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรและหาสารทดแทน 3 สารเคมีทางการเกษตร โดยไม่มีชื่อตนว่า การไม่มีชื่อตนเข้าไปร่วมด้วยทั้งที่ทำงานมาอย่างต่อเนื่องและทราบปัญหาในการแก้ไขได้ถูกจุด โดยเฉพาะเรื่องของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปลดล็อกการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ ที่อาจต้องแก้ไขพ.ร.บ.บางฉบับ ซึ่งในสัปดาห์นี้จะเรียกประชุมคณะทำงานเพื่อผลักดันปุ๋ยอินทรีย์ ซึ่งความคิดอาจเป็นคนละแนวกับรมว.เกษตรฯ และไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจกัน เนื่องจากมีการพูดคุยกันอยู่ตลอด และต่างคนต่างทำหน้าที่ให้ตามที่แบ่งงานรับผิดชอบกันแล้ว และทำตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในเรื่องการลด ละเลิก ใช้สารเคมี และเข้าสู่กระบวนการใช้ปุ๋ยอินทรีย์​

มนัญญา

น.ส.มนัญญา กล่าวกรณีที่สหรัฐอเมริกามีท่าทีจะทบทวนเรื่อง การคืนสิทธิ์จีเอสพี จะเกี่ยวข้องกับกรณีการทบทวนการแบน3สารเคมีทางการเกษตรหรือไม่ นั้น ตนยังไม่ทราบ เรื่องนี้แต่มองว่า หากไทยจะเป็นครัวโลกเป็นศูนย์กลางทางอาหาร ต้องเตรียมความพร้อมให้วัตถุดิบมีความสะอาด ปราศจากสารเคมีตกค้าง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบภายหลัง

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-“มนัญญา”อึ้ง! สถิติเจอสารพิษตกค้างในพืชผัก 14 ชนิดเพียบ

-ภูมิใจไทย ชู “มนัญญา” หญิงแกร่ง ผนึกกำลังแบน 3 สารพิษ สำเร็จ