"บิ๊กป้อม" เผย ยังไม่พบความเคลื่อนไหว ศาลตัดสินคดี "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ

19 พ.ย. 2562 เวลา 2:42 น.

"บิ๊กป้อม” ยันไม่มีการแทรกแซงการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 จังหวัดขอนแก่น เผย ยังไม่พบความเคลื่อนไหว ศาลตัดสินคดี “ธนาธร” ถือหุ้นสื่อ แจงปชช.ให้กำลังใจแค่เรื่องปกติ ยังไม่นัดมิตติ้งพรรคร่วม

วันนี้ (19 พ.ย.62) เวลา 09.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่ามีการส่งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปแทรกแซงการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 จังหวัดขอนแก่น ว่า ไม่มี ซึ่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังส่งผู้สมัครคนเดิมลงเลือกตั้งซ่อม ยืนยันว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ไม่จำเป็นจะต้องกำหนดยุทธศาสตร์ใดๆไปต่อสู้ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งก่อนก็แพ้ไปประมาณ 3,000 กว่าคะแนน

เมื่อถามถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญเตรียมตัดสินคดีถือหุ้นสื่อของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ พบความเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงไม่มีอะไรให้เป็นเรื่องของศาลรัฐธรรมนูญจะต้องดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องกำชับอะไรเพิ่มเติม ส่วนที่มีประชาชนจะเดินทางไปให้กำลังใจนายธนาธรที่ศาลรัฐธรรมนูญนั้น เป็นเรื่องธรรมดา ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงยังไม่พบเรื่องใดที่ผิดปกติ ส่วนผลการตัดสินของศาลจะส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่นั้น ตนไม่ขอตอบ

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เตรียมนัดหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคร่วมรับประทานอาหาร เพื่อกับความสัมพันธ์ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้นัดหรือกำหนดวันและเวลา