ปารีณาว่าไง!! วีระ​ เตือน​แจ้งความป่าไม้บุกรุก​ เป็นแจ้งความเท็จ

29 พ.ย. 2562 เวลา 6:23 น.

วีระ​ เตือน ปารีณา​ แจ้งความเจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุกฟาร์มไก่​ จะกลายเป็นแจ้งความเท็จ​ เนื่องจากที่ถือครองที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิ์ เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์เข้าพื้นที่​ แย้มหลังจบเรื่องปารีณา​ เตรียมแฉ ระดับรัฐมนตรีในรัฐบาลที่ถือครองที่ดินรุกป่า​

วันนี้(29พ.ย.)​ ที่อ.บ.ต.รางบัว​ จ.ราชบุรี​ นายวีระ​ สมความคิด​ ​ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน บอกว่า​ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีรุกป่า​ ของนางสาวปารีณา​ ซึ่งทราบว่าเมื่อวานนี้​ ส.ป.ก.​ และป่าไม้​ มีการรังวัดแต่วัดห่างจากพิกัดถึง 10 กิโลเมตร​ ยังไม่ได้เข้าพื้นที่ ของนางสาวปารีณา​ ซึ่งวันนี้ก็ยังไม่ได้รับรายงานว่าได้เข้าไปหรือไม่​ ส่วนที่​ อ.บ.ต.รางบัว​ ก็มีการเข้ามาตรวจสอบของทีมป.ป.ช.ซึ่งมาดูใบภบท. 5 จำนวน 57 แปลง​ ที่นางสาวปารีณา​ แจ้งต่อป.ป.ช.​ ว่าเกินหรือไม่​ ซึ่ง​ ป.ป.ช.ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไร

สำหรับกรณีที่นางสาวปารีณาแจ้งความสภ.จอมบึง​ ว่าเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้​ บุกรุกฟาร์ม​ไก่ของตน​ ให้ระวังว่าจะกลายเป็นการแจ้งความเท็จ​ เนื่องจากที่ดินที่ตนถือครองอยู่เป็นที่ดินที่ยังไม่มีการพิสูจน์แน่ชัด การแจ้งความว่าบุกรุกจะต้องมีเอกสารสิทธิ์ที่ยืนยันเป็นสค.1​ นส.3 หรือโฉนด​ เท่านั้นส่วนใบภบท. 5 ไม่ใช่เอกสารสิทธิ์

ขณะเดียวกัน​ ตนเองก็ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน​ ที่ทำคดีบุกรุกที่ป่า​ของนางสาวปารีณา อำนวยความสะดวกให้กระทำความผิด​ และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่​ เนื่องจากมีการสร้างโรงเลี้ยงไก่​ มานานแล้วไม่มีหน่วยงานใด​ ไปจัดการรื้อถอนหรือแจ้งความดำเนินคดี

หลังจบเรื่องของที่ดินของนางสาวปารีณาแล้ว​ ตนยังทราบว่ามีกรณีถือครองดินคล้ายกันกับนางสาวปารีณาเป็นคนระดับรัฐมนตรีในรัฐบาลถึง 2 คน​ ซึ่งเตรียมจะเปิดเผยต่อไป

ส่วนกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าว่า ที่ดินของน.ส.ปารีณาถือครองมากว่า 10 ปี นั้นไม่สามารถเอาผิดทางอาญา นายวีระขอท้า ถ้าในกรณีนี้ น.ส ปารีณาไม่ติดคุกหรือมีความผิด ตนจะยอมติดคุกเอง และเผยอีกว่า ไม่ว่ารัฐบาลนี้กับรัฐบาลทักษิณ ก็ไม่ต่างกัน เพราะทุกรัฐบาลต้องอยู่ใต้กฎหมาย และถ้าคดีนี้จบลงอาจจะมี 2 รัฐมนตรีช่วยบางกระทรวงครอบคริงที่ดินผิดกฎหมายเช่นกัน