เพื่อไทย อัด รัฐบาล อย่ามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู ทุกอย่างเกิดขึ้นเป็นเพราะอดีต

15 ธ.ค. 2562 เวลา 5:11 น.

โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้รัฐบาลตกใจเกินเหตุ หลังมีการจัดแฟลชม็อบ ย้ำอย่ามองประชาชนที่เห็นต่างเป็นศัตรู ตอกกลับทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอดีต

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการจัดแฟลชม็อบที่สกายวอล์ก ปทุมวัน ว่า รัฐบาลแสดงออกอย่างตื่นตระหนกเกินเหตุ จนเห็นได้ชัด ทั้งที่เป็นการแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาในระบอบประชาธิปไตย ภายใต้รัฐธรรมนูญ ถือเป็นสิทธิเสรีภาพ ที่กฎหมายคุ้มครองให้ทำได้

ถ้ารัฐบาลมองอย่างเข้าใจ ต้องจำได้ว่าที่ประเทศไทยมาถึงจุดนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากการจุดไฟสุมความขัดแย้ง ขนม็อบชนม็อบ สร้างปัจจัย นำไปสู่การยึดอำนาจ ทำรัฐประหาร อย่ามองประชาชนที่เห็นต่างเป็นศัตรู แล้วหลับตาข้างหนึ่งเมื่อตัวเองได้ประโยชน์จากมวลชนที่สนับสนุนตัวเอง อย่าดำเนินการเกินเลย จากสองมาตรฐานไปสู่ไร้มาตรฐาน ดำเนินการต่อฝ่ายประชาธิปไตยอย่างไร ฝ่ายสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ ก็ต้องดำเนินการอย่างนั้น

ความจริงผลเลือกตั้งก็บอกชัดว่า ประชาชนต่อต้านการสืบทอดอำนาจ แต่ก็ดันทุรังเป็นรัฐบาลโดยอาศัยมือ 250 ส.ว.มาโหวตให้ กลายเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ต้องแจกกล้วย ซื้องูเห่า แก้ปัญหารายวันไม่จบไม่สิ้น

"พล.อ.ประยุทธ์ ต้องคิดว่า ทำไม ประยุทธ์ออกไป หรือ วิ่งไล่ลุง จึงกลายเป็นคำค้นหาที่มาแรง สะท้อนชัดว่า ประชาชนรู้สึกอย่างไรต่อตัวพล.อ.ประยุทธ์ " นายอนุสรณ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด