“วิ่งไล่ลุง” ปล่อยตัว 12 ม.ค. มั่นใจได้จัดงาน แม้ยังไม่ได้รับการตอบรับ

16 ธ.ค. 2562 เวลา 5:26 น.

กิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" ได้ฤกษ์แถลงข่าว หลังเปลี่ยนสถานที่แถลงหลายรอบ ยันกิจกรรมจัด 12 ม.ค. 63 เส้นทางเริ่ม-จบที่ มธ. ท่าพระจันทร์ "บอล ธนวัฒน์ วงศ์ไชย" ยันมีเซอร์ไพร์ส เผยยังอยู่ระหว่างขออนุญาต แต่มั่นใจได้จัดงาน

วันนี้ (16 ธ.ค. 62) ที่บริเวณลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ คณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง เพื่อประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชนแห่งประเทศไทย (คกก.วลล.ปชต.สธช.) นำโดย นายธนวัฒน์ วงค์ไชย (บอล)และพวกอีก  3  คน จัดแถลงข่าวรายละเอียดของงาน “วิ่งไล่ลุง” หลังจากกิจกรรมนี้ ถูกห้ามจัดงานแถลงข่าวมาแล้ว 2 ครั้ง

นายธนวัฒน์ ระบุว่า ผู้มีอำนาจจะกลัวอะไรกับการแถลงข่าวกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” พร้อมระบุว่า กิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 12  ม.ค. 63 เวลา 04.30 น.  เส้นทางที่ใช้ในการวิ่งเริ่มต้นที่สนามฟุตบอล มธ.ท่าพระจันทร์ ถนนพระอาทิตย์ -ป้อมพระสุเมรุ-อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะวน 3 รอบและกลับเข้า มธ.ท่าพระจันทร์ อีกครั้ง

กิจกรรม

“การจัดงานครั้งนี้ จะมีเซอร์ไพรส์ บุคคลปล่อยตัววิ่ง สำหรับคนที่ลงทะเบียนจำนวน 600 บาท จะมีรางวัลคือ เสื้อ,เหรียญ,สติ๊กเกอร์  กลุ่มฯ ได้ขออนุญาตจัดงานไว้แล้วแต่ยังไม่ได้รับการตอบรับมา แต่ยืนยัน จะต้องได้จัดงานวิ่งในวันที่ 12 ม.ค. 63 แน่นอน”  นายธนวัฒน์  กล่าว

กิจกรรม

ขณะเดียวกัน นายธนวัฒน์ ได้ตั้งข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลใน 3 ข้อ คือ

1.รัฐบาลต้องแก้ปัญหาเศรษฐกิจโดยเร็วตามที่หาเสียงไว้

2.ต้องแก้ไขรธน.ที่ปัญหาอยู่ในขณะนี้

3.ต้องหยุดใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง ต้องกระทำทันที

พร้อมยืนยันว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวไม่มีการเมืองหนุนหลัง

กิจกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายธนวัฒน์  ประชาสัมพันธ์ จะมีการแถลงข่าว จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ อย่างไรก็ตาม ได้มีการย้ายสถานที่ มาแถลงที่ ลานโพธิ์  มหวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในที่สุด