"สิระ" ร้อง "บิ๊กตู่" ปลดเลขาฯป.ป.ส. ชี้ไร้น้ำยาจับยาเสพติด ปล่อยระบาดไปทั่วประเทศ

20 ธ.ค. 2562 เวลา 6:10 น.

“สิระ” จี้ “บิ๊กตู่” ปลด “เลขาฯป.ป.ส.” หลังไร้ผลงานจับยาเสพติด ปล่อยให้ระบาดไปทั่วประเทศ แถมใช้งบตั้งที่ปรึกษาตัวเอง-พาไปดูงานต่างประเทศ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงปัญหายาเสพติดที่กำลังระบาดอย่างหนักทั้งในพื้นที่เขตหลักสี่ และทั่วประเทศว่า ตนทราบจากข่าวว่า ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้เปิดปฏิบัติการ 1386 ปราบปรามพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติด ครั้งที่ 2/2563 ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามการค้าแพร่ระบาดยาเสพติดเร่งด่วน 4 เดือน

ซึ่งตนรู้สึกงงว่า ปฎิบัติการเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องมาจัดให้เป็นงานมีประธานมาทำพิธีเปิดด้วยหรือ เพราะการปราบปรามยาเสพติดถือเป็นหน้าที่หลักของ ป.ป.ส.อยู่แล้ว และที่ผ่านมาตนอยากถามไปยัง นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส.ว่าท่านได้ทำผลงานให้เป็นเห็นเป็นที่ประจักษ์หรือไม่

“ในงานดังกล่าว มีการแถลงผลการปฏิบัติการในครั้งนี้ ที่สามารถจับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในระดับขายปลีกให้กับผู้เสพ 304 ราย ซึ่งสังคมก็คงจะเกิดข้อกังขาเช่นเดียวกับตน เพราะถ้าดูจากปัญหายาเสพติดที่ระบาดไปทั่ว การจับกุมน่าจะมีจำนวนมากกว่า 304 รายอีกหลายเท่าตัว ผมคิดว่าการทำงานของ ป.ป.ส.ที่ผ่านมาถือว่า สอบตก ซึ่งนายนิยม ควรที่จะรับผิดชอบเรื่องนี้ด้วยการลาออก เพราะเท่าที่ทราบว่านายนิยมมักจะใช้งบประมาณไปในการแต่งตั้งที่ปรึกษาจำนวนมาก โดยที่ไม่มีความจำเป็น เพราะการปราบปรามยาเสพติด ไม่ใช่งานนั่งโต๊ะทำเอกสาร ผมไม่เข้าใจว่านายนิยมตั้งที่ปรึกษามาเพื่ออะไร แถมยังใช้งบประมาณไปกับการไปดูงานที่ต่างประเทศหลายครั้ง เรื่องนี้นายนิมต้องออกมาให้คำตอบกับสังคม” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า หากนายนิยมยังไม่พิจารณาตัวเองว่ามีความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งเลขาธิการหรือไม่ ตนขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ลงมาตรวจสอบการทำงานของ ป.ป.ส.โดยเอาผลงานเป็นที่ตั้ง

หากนายนิยมไม่สามารถทำหน้าที่ได้ นายกรัฐมนตรีก็ควรจะเปลี่ยนให้คนที่มีความรู้ความสามารถมาทำงานแทน เพราะถ้าจะให้นายนิยมทำหน้าที่ต่อ ตนคิดว่าน่าจะเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณของประเทศชาติให้กับนายนิยมและคณะที่ปรึกษา แต่ประชาชนที่เสียภาษีกับต้องมีคุณภาพชีวิตที่ต่ำจากปัญหายาเสพติดในสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด