พรรคร่วมเสียงปึ้ก “บิ๊กป้อม” ยันไม่มีทะเลาะกัน "วิรัช" นั่งปธ.วิปต่อ

20 ธ.ค. 2562 เวลา 7:18 น.

"บิ๊กป้อม" ลั่น "ผมยังอยู่ ไม่เป็นปัญหา" มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาลเรียบร้อยดี ไม่ทะเลาะกัน โยนที่ประชุมกรรมการบริหาร พปชร. พรุ่งนี้ ตัดสิน "สนธิรัตน์" นั่งเลขาฯ พรรคต่อหรือไม่ ส่วน "วิรัช" นั่งปธ.วิปรัฐบาลต่อ

วันนี้ (20 ธ.ค. 62) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานเลี้ยงของพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค. 62) ที่ผ่านมาว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี ไม่รู้ว่าเรียกว่าชื่นมื่นหรือไม่ แต่ก็ดีมาตลอด ไปคิดอะไรกันมากไม่มีอะไรหรอก ไม่มีทะเลาะกัน

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะมีปัญหาเรื่องเสียงในสภาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก เมื่อถามว่าจะทำให้เสียงในการอภิปรายราบรื่นดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต อย่าถามเรื่องอนาคต ใครจะไปรู้

เมื่อถามว่า น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ที่ถูกพรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรค มาร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลด้วย ชัดเจนแล้วว่าย้ายมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย มีการรายงานหรือไม่ว่าส.ส.อีก 3 คน จะมาอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อไปหามาให้หน่อยซิ สื่อพูดก็ไปหามาให้

เมื่อถามถึงการควบคุมเสียงพรรคร่วมรัฐบาลที่มีถึง 18 พรรค จะไม่เป็นปัญหาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็น “ผมยังอยู่ ไม่เป็นปัญหา”

ส่วนการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (21 ธ.ค. 62) จะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ หรือไม่นั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรค หากทำงานได้ก็โอเค ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนตัวไม่ได้ให้แนวทางอะไร ขึ้นอยู่กับความคิดของแต่ละคน

ทั้งนี้พลเอกประวิตร ยืนยันว่าไม่จำเป็นต้องมีการปรับ เปลี่ยนตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล หลังนายวิรัช รัตนเศรษฐ ถูกคณะกรรมการป.ป.ช. ตรวจสอบเอี่ยวทุจริตสนามฟุตซอล บอกแต่เพียงว่า เป็นเรื่องที่อยู่ในชั้นศาล เพราะนายวิรัชทำงานดีอยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด