ประชุมใหญ่ พปชร. แกนนำ ส.ส.พรึ่บ สุริยะ นั่งรถพยาบาลร่วมประชุม

21 ธ.ค. 2562 เวลา 7:39 น.

"บิ๊กป้อม" ร่วมงานประชุมใหญ่ พปชร. -แกนนำ-ส.ส. พรึบ "นายทะเบียน" แจง มีสมาชิกพรรค 3.3 หมื่นคน จ่อหาเพิ่มเพื่อตั้งเป็นตัวแทนประจำเขตเลือกตั้ง "สุริยะ" นั่งรถพยาบาลเข้าร่วมประชุม หลังรักษาอาการกระดูกทับเส้นประสาท

21 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐ ที่มีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นหัวหน้าพรรค จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ.2562 เพื่อพิจารณาวาระงานต่างๆ รวมถึงพิจารณาการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จากเดิมที่มีจำนวน กรรมการบริหารพรรค 24 คน จะปรับเพิ่มเป็น 33 คน

โดยบรรยากาศการประชุมเป็นไปอย่างคึกคัก มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมเป็นเกียรติของการประชุม

ขณะที่แกนนำพรรค อาทิ นายสนธิรัตน์​ สนธิจิราวงศ์ รัฐมนตรีว่าการพลังงาน ฐานะเลขาธิการพรรค , นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท พรรคพลังประชารัฐ,​นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล, นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะนายทะเบียน เข้าร่วมพร้อมกับส.ส., สมาชิกพรรค, ตัวแทนสาขาพรรคและตัวแทนประจำจังหวัด กว่า 300 คนเข้าร่วมประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการเดินทางเข้าร่วมประชุมของ นายสุริยะ ใช้การเดินทางมา โดยรถพยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเทพ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรักษาอาการกระดูกทับเส้นประสาท และต้องนั่งรถเข็นคนไข้แบบพิเศษตลอดเวลา

ทั้งนี้นายสุริยะ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า การประชุมดังกล่าวถือว่าสำคัญ ตนต้องเดินทางเข้าร่วม ส่วนเหตุที่ตนเกิดอาการป่วยเพราะคาดว่าได้รับแรงกระเทือนระหว่างการเดินทางลงพื้นที่หลายจังหวัดต่อเนื่อง

จากนั้นที่ประชุมได้เริ่มขึ้น โดยนายวิเชียร ฐานะนายทะเบียนพรรรคได้รายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2562 ต่อที่ประชุมว่าจากผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม2562 พรรคได้รับคะแนนเลือกตั้ง 8.4 ล้านคะแนน ทำให้ได้ ส.ส.รวม 117 คน แบ่งเป็นส.ส.เขต 97 คนและส.ส.บัญชีรายชื่อ 20 คน

ส่วนจำนวนสมาชิกพรรค สรุปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 มีจำนวนทั้งสิ้น 33,325 คน ครอบคลุมทุกภูมิภาค และในรอบปีมีผู้ที่ลาออกรวม 217 คน ขณะที่การตั้งสาขาพรรคนั้น ได้ทำครบทุกภาค ต่อจากนี้พรรคเตรียมหาสมาชิกพรรคให้ได้ทุกเขตเลือกตั้งเพื่อเตรียมตั้งเป็นสมาชิกพรรคประจำเขตเลือกตั้งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด