การเมือง

“เดินเชียร์ลุง” แน่นสวนลุมฯ ตั้งแต่เช้ามืด แกนนำฟุ้ง คนทะลุหมื่น

อุ๊ หฤทัย-ผู้กองปูเค็ม ร่วมกิจกรรม “เดินเชียร์ลุง” คึกคักแต่เช้ามืด คนทยอยเข้าร่วม สวนลุมฯ ตั้งแต่เช้ามืด เพจเชียร์ลุงระบุ คนมากจนเสื้อไม่พอแจก แกนนำฟุ้ง คนทะลุหมื่นแล้ว

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเพจ เชียร์ลุง ได้แจ้งจัดกิจกรรม เดินเชียร์ลุง ที่สวนลุมพินี ในวันที่ 12 ม.ค. ได้เผยแพร่ข้อความเชิญชวน พร้อมภาพแผนผังและกำหนดการกิจกรรม“เดินเชียร์ลุง” ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” โดยระบุว่า “#แผนผัง #เวลา #เดินเชียร์ลุง 12 ม.ค.สวนลุมฯ

 

จุดรวมพล ขยับจากลานพระบรมรูป ร.6 เข้ามาข้างใน เข้าทางประตู 4 สวนลุมฯ เวลา 05.30 – 08.45 น. เริ่มลงทะเบียน รับของที่ระลึกได้ (เสื้อ หมวก+) ..มีอาหารเช้า/กาแฟ..ไว้สำหรับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาจากพื้นที่ไกลๆ ประมาณ 3-4,000 ท่าน (นำขวดเปล่ามาเติมน้ำเย็นที่นี่/ มีแก้วแจก) เวลา 09.00 น. จัดแถว..เริ่มเดิน “รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ” และทำกิจกรรมในสวนลุม…ในบรรยายที่นี่มีแต่ความรัก และมาเดินเชียร์ลุง แบบรักษ์โลก (มีรถห้องน้ำ เคลื่อนที่ 10 คัน) และในเวลา 11.30 น. จบกิจกรรม “เดินเชียร์ลุง”..แยกย้ายกันกลับ #รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ #เชียร์ลุง #ลุงตู่ ”.

 

ขณะที่เพจระบุในแคปชัน คนเยอะ เสื้อไม่พอแจก คนมาเยอะกว่าเสื้อ น่ารักกันจริงๆค่ะ♥️#สวนลุมฯ#เดินเชียร์ลุง

อีกหนึ่งบุคคลที่คาดว่ามาแต่เช้า อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ศิลปินนักร้อง มาเป็น “พิธีกรพิเศษ” เปิดเผยกับสื่อว่า ที่เข้าร่วมเพราะต้องการให้กำลังใจนายกฯ ของเรา เพราะตามข่าวสารบ้านเมืองตลอด เป็นคอการเมืองนะคะ ปกติเราเจอเจ้าของเพจ ตามเฟซบุ๊ก หน้าตาเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ พอทราบว่าเขาจะจัดงาน แรก ๆ ก็นึกว่าคงมา “หลักร้อย” ก็เอามาแชร์ให้หน่อยจะได้คึกคักสนุกสนาน ตอนนี้ทะลุเป็นหมื่นแล้ว

 

 

ด้านผู้กองปูเค็ม หรือร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล นักเคลื่อนไหวทางการเมือง หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรมคาดมีผู้ร่วมกิจกรรมวันนี้ 5,000 คน ยันกิจกรรมวันนี้สงบ แสดงสัญลักษณ์ว่ามีคนรักลุงตู่ ถ้าอีกฟากจัดได้เราก็จัดได้

 


ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : เชียร์ลุง