"ธนวัฒน์" ปลุกกระแส "วิ่งไล่ลุง" นัดหมายอีกครั้ง 2 ก.พ. ที่เชียงใหม่

12 ม.ค. 2563 เวลา 6:40 น.

"ธนวัฒน์" นัดหมายจัดกิจกรรมอีกครั้งอีกครั้ง 2 ก.พ. จังหวัดเชียงใหม่ หลังกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่สวนรถไฟ มีประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม กันเป็นจำนวนมาก และใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 4 ชั่วโมงก็เสร็จสิ้น โดยก่อนการจบกิจกรรม ประชาชนได้ถ่ายรูปพร้อมชู 3 นิ้วร่วมกัน เพื่อเป็นการแสดงพลัง "

วันนี้ (12 ม.ค.63) ในช่วงหนึ่งของกิจกรรมวิ่งไล่ลุง แกนนำการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง นายธนวัฒน์ วงค์ไชย แถลงจุดยืนกิจกรรมบนเวทีด้วยว่า ต้องการแสดงออกเพื่อให้เห็นว่า ประชาชนทนไม่ไหวกับระบอบการเมืองแบบเดิมๆ และการวิ่งครั้งนี้ไม่ใช่แค่วิ่งไล่ลุง แต่เป็นการวิ่งไล่รัฐบาลที่บริหารเศรษฐกิจไม่เป็น วิ่งไล่ความเหลื่อมล้ำ รวมถึงวิ่งไล่ความอยุติธรรม พร้อมทั้งย้ำว่า หลังจากนี้จะวิ่งทุกวันไปจนกว่าพลเอกประยุทธ์จะออกไป โดยได้นัดหมายอีกครั้ง วันที่ 2 ก.พ. ที่จังหวัดเชียงใหม่

 

และในงานวันนี้ นักการเมืองคนสำคัญหลายคนเข้าร่วมกิจกรรม ทั้ง หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ช่อ พรรณิกา วานิช โฆษกของพรรคอนาคตใหม่

โดยหลังจากปล่อยตัวนักวิ่งรวมถึง นายธนาธร ซึ่งวิ่งเป็นกลุ่มแรกแล้ว ทุกคนต่างชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ของกิจกรรม

ซึ่งนายธนาธร บอกว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้น ที่ได้เห็นประชาชนมาร่วมกิจกรรมมากมาย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนตื่นตัวและเข้าใจสถานการณ์ทางการเมือง ทั้งนี้ก็เพื่อส่งสัญญานไปยังรัฐบาลว่า นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในอนาคตข้างหน้า รวมถึงวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงออกเพื่อแสดงให้เห็นว่าประชาชนต้องการให้พลเอกประยุทธ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมตรี

และยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยุติการข่มขู่คุกคามประชาชนที่ลุกขึ้นมาแสดงสิทธิเสรีภาพในการเรียกร้องประชาธิปไตย

ในช่วงท้ายของงาน ทางผู้จัดกิจกรรมได้สรุปยอดผู้ร่วมงานทั้งหมด 13,340 คน ก่อนที่มวลชนจะรวมตัวกัน ชู 3 นิ้ว พร้อมทั้งตะโกนประยุทธ์ออกไป และถ่ายภาพร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า จากนั้น ได้มีคอนเสิร์ตศิลปิน Rap Against Dictatorship เจ้าของผลงานเพลง "ประเทศกูมี" และประชาชนบางส่วนได้ทยอยกลับ

ภาพจาก : วิ่งไล่ลุง - Run Against Dictatorship