เพจพรรคเศรษฐกิจใหม่หาย หลังมิ่งขวัญแถลงจุดยืนยังอยู่ฝ่ายค้าน

03 ก.พ. 2563 เวลา 11:38 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ส่งหนังสือเรื่อง แจ้งผลมติในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ ถึงผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ขอถอนตัวจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อทำงานเป็นอิสระตามแนวทางของพรรค

ซึ่งบุคคลที่ถูกกล่าวถึงในโลกโซเซียลเป็นอย่างมาก คือ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่เคยเป็นอดีตหัวหน้าพรรค ว่าจะถอนตัวด้วยหรือไม่

จากนั้นมีรายงานข่าวว่า เพจเฟซบุ๊กของ นายมิ่งขวัญ มีการเปลี่ยนชื่อเพจ จาก “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ – พรรคเศรษฐกิจใหม่” เหลือเพียง “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” และเปลี่ยนรูปโปรไฟล์จากโลโก้พรรคเศรษฐกิจใหม่ เป็นรูปของนายมิ่งขวัญเอง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยวันนี้(3ก.พ.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญ ได้แถลงข่าวที่รัฐสภาถึงความชัดเจนของตัวเอง โดยระบุว่า จากที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ออกแถลงการถอนตัวจากฝ่ายค้าน ทำให้ตนโดนวิพากวิจารณ์ ด่าทอหนักที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิดมา ซึ่งหลังจากที่ตนได้ทราบข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่จะถอนตัว หัวหน้าพรรคโทรถามว่าเห็นหรือทราบข้อมูลนี้หรือยัง ตนตอบว่าเห็นข่าวจากทีวี และตนพยายามจะสอบถาม แต่ได้รับคำตอบจากหัวหน้าพรรคว่าโทรมาแค่นี้

ขณะเดียวกัน นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า สิ่งที่ต้องพูดตามกฎหมายรัฐธรรมนูญนี้ คือ ทุกฝ่ายเป็นประชาธิปไตยหมด แต่ความเป็นประชาธิปไตยมี 2 แบบ คือ ฝั่งที่มาจากพรรคของ คสช. และอีกฝ่ายที่กระจายตัวกันอยู่ ดังนั้นในเมื่อตนประกาศว่าจะไม่อยู่ฝ่าย คสช. ก็ต้องอยู่อีกฝ่าย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

และหลังจากนายมิ่งขวัญ แสดงจุดยืนแล้ว ทีมข่าวสปริงนิวส์ได้เข้าตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กของพรรคเศรษฐกิจใหม่ "NEPThailand" ปรากฎว่า เฟซบุ๊กได้แจ้งว่า "ขออภัย เนื้อหานี้ไม่พร้อมใช้งานขณะนี้" ขณะที่เฟซบุ๊ก นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รักษาการพรรคเศรษฐกิจใหม่ ก็ความเคลื่อนไหวเมื่อปลายปีที่ผ่าน อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวจะติดตามว่าเกิดอะไรขึ้นกับเพจ "NEPThailand" ที่หายไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th