รัฐบาล สั่ง 3 กระทรวงเร่งสำรวจสิทธิ เยียวยาเจ้าหน้าที่-ประชาชน เหยื่อกราดยิงโคราช

10 ก.พ. 2563 เวลา 7:23 น.

รัฐบาล ออกคำสั่งด่วน 3 กระทรวงหลัก กระทรวงยุติธรรม , กระทรวงแรงงาน , กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เร่งสำรวจสิทธิประโยชน์ เงินเยียวยา เจ้าหน้าที่รัฐ-ประชาชน ที่ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต จากเหตุกราดยิงโคราช

วันนี้ 10 ก.พ. 2563  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า รัฐบาลมีคำสั่งด่วนให้ทุกหน่วยงานเร่งสำรวจสิทธิประโยชน์ เงินเยียวยาและความช่วยเหลือ กรณีประชาชนและเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือเยียวยาแก่ทายาทและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบตามสิทธิที่พึงมีพึงได้อย่างเต็มที่


รัฐบาล ออกคำสั่งด่วน  3 กระทรวงหลัก กระทรวงยุติธรรม , กระทรวงแรงงาน , กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เร่งสำรวจสิทธิประโยชน์ เงินเยียวยา เจ้าหน้าที่รัฐ-ประชาชน ที่ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต จากเหตุกราดยิงโคราช

โดยเบื้องต้น กระทรวงยุติธรรม , กระทรวงแรงงาน , กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้สำรวจสิทธิ เงินเยียวยา ภายใต้ระเบียบของตนเองแล้ว โดยจะรวบรวมความช่วยเหลือจากทุกหน่วยงานภายในวันอังคารที่ 11 ก.พ.นี้ ทั้งนี้ รัฐบาลรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งและขอเป็นกำลังใจแก่คนไทยและพี่น้องชาวโคราชทุกคน ในช่วงเวลานี้ขอความร่วมมือจากสังคม สื่อมวลชน และประชาชน ร่วมกันเป็นพลังใจให้กันและกันเพื่อสร้างภูมิป้องกันให้สังคมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด