"บิ๊กตู่"เตรียมเดินทางไปร่วมงานศพผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่โคราชเย็นนี้

11 ก.พ. 2563 เวลา 5:45 น.

เย็นวันนี้ นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ จะเดินทางไปร่วมพิธีสวดอภิธรรมผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ที่จังหวัดนครรราชสีมา

วันนี้ (11ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยคณะรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลพร้อมใจกัน แต่งกายไว้ทุกข์ด้วยโทนเสื้อสีสุภาพ เทา ขาว น้ำเงินเข้ม เพื่อไว้อาลัยต่อการสูญเสียจากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า เย็นวันนี้ จะเดินทางไปร่วมพิธีสวดอภิธรรมผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ที่จังหวัดนครรราชสีมา

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวยืนยันว่า รัฐบาลให้การเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมาอย่างเต็มที่

เบื้องต้น กระทรวงมหาดไทย ได้เปิดรับบริจาค เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน ก่อนที่มาตรการอื่นๆจะตามมา

สำหรับกำหนดการเดินทางเพื่อไปเคารพศพ และร่วมสวดอภิธรรมศพ เหยื่อเหตุการณ์ ที่จ.นครราชสีมาของ พล.อ.ประยุทธ์

เวลา 16.45 น.นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยาน ทหาร(2) กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดนครราชสีมา

เวลา 17.55 น. นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางไปยังวัดโพธิ์ ถนนสุรนารีเพื่อเคารพศพ ด.ต. ชัชวาลย์ ทองแท่ง และให้กำลังใจกับญาติ

เวลา 18.20 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงวัดสุทธจินดาวรวิหาร เพื่อเคารพศพและให้กำลังใจญาติ 2 ศาลา คือ ศพ พ่อ แม่ และลูก และ ศพ นายสมเกียรติ วิชชุปัญญา

เวลา 19.00น. นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางไปยังวัดสามัคคี ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อร่วมในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ด.ช.รัชชานนท์ กาญจนเมธ และให้กำลังใจครอบครัว ก่อนเดินทางกลับในคืนวันเดียวกัน