"เฉลิม" ลั่นหากมีอำนาจ จะไล่เช็กบิล "บิ๊กตู่-ดอน-วิษณุ" จวกอย่าทำตัวเป็นศรีธนญชัย

11 ก.พ. 2563 เวลา 9:25 น.

"เฉลิม" ลั่นหากมีอำนาจ เตรียมไล่เช็กบิล "บิ๊กตู่-ดอน-วิษณุ" จวกอย่าทำตัวเป็นศรีธนญชัย มั่นใจ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ไม่ได้

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ส่วนตัวเล่นการเมืองหลายปี ไม่เคยเห็นบรรยากาศการเมืองเป็นแบบนี้ ลูกพรรคพลังประชารัฐ ดูหมิ่น พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯ บอกพร้อมแล้ว แต่ลูกพรรคกลับมาบอก จะประท้วงตั้งแต่ยังไม่อภิปราย

ตนขอยืนยัน ว่าการอภิปรายครั้งนี้ ไม่มีเรื่องส่วนตัว รัฐบาลชุดนี้บริหารงานขาดหลักนิติรัฐ นิติธรรม ช่วยแต่พรรคพวก พ่อค้าที่มีความสนิทสนมใกล้ชิด ขอให้รอดูฝ่ายค้านอภิปรายก่อน อย่าเพิ่งร้องแรกแหกกระเชอ เห็นเตรียมการดีมีหลายวอร์รูม รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม ยังเอาตัวเองไม่รอด รอแหวกวงล้อมกลางสภาฯให้ดี

การที่รัฐบาลย่อยยับ เพราะไปแก้กฎหมายศุลกากร กฎหมายสรรพสามิตร ทำให้โรงงานยาสูบเจ๊ง นายวิษณุคือต้นเหตุ รอให้เปลี่ยนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ,นายดอน และนายวิษณุ โดนดำเนินคดีแน่ วันนี้ยังไม่รู้เงาหัว ทำตัวเป็นศรีธนญชัย จะลอดช่องรอดอะไรไปก็ได้ แต่รอดจากเพื่อไทยไปไม่ได้

ก่อนหน้านี้ก็มีการร่วมมือกันปฏิวัติ บอกจะปฏิรูปประเทศ ขอเวลาไม่นาน แต่กลับร่างรัฐธรรมนูญที่จะกลั่นแกล้งคน 2 คน ทั่วโลกก็ไม่ยอมรับ ใช้กฎหมายเพื่อพวกพ้อง ทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรม มาตรา 44 พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนหน้าก็ใช้ลงโทษนักการเมืองท้องถิ่น พอมาเป็นพวกตัวเอง ก็ยกเลิกๆ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้ายังมัวเชื่อนายวิษณุ ได้แย่งกันขึ้นเครื่องบินแน่

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย มีความพร้อมเป็นเอกภาพ สื่อบางสื่ออย่าเขียนว่า พรรคจะแตก ไม่มี อย่ามาชักใบให้เรือเสีย ไม่มีใครทะเลาะกับใครทั้งนั้น มีแต่ประยุทธ์ออกไป แต่ถึงอยู่ต่อได้ ก็ลำบาก เนื้อหาที่จะอภิปรายดี ตนไม่มีอำนาจตัดสินใจเกี่ยวกับเนื้อหา หรือเลือกให้ใครจะอภิปรายบ้าง เพราะต้องให้หัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคพิจารณา ใกล้หมดหน้าที่แล้ว จากนี้ไป คงทำได้แต่แค่ประคับประคอง ไป เราจะทำหน้าที่ล้มรัฐบาล หลังการอภิปราย ประยุทธ์จะปรับ ครม.หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ฟันธง ประยุทธ์ จะอยู่ไม่ได้แน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด