"บิ๊กตู่” ใส่กำไลข้อมือ “ปี่เซี๊ยะ” คาด หวังเสริมดวงปีชงตามความเชื่อ

11 ก.พ. 2563 เวลา 9:47 น.

สื่อทำเนียบตาดี เห็นนายกฯ ใส่กำไลข้อมือ “ปี่เซี๊ยะ” คาด หวังเสริมดวงปีชงตามความเชื่อ ท่ามกลางสถานการณ์ร้ายในบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในวันเดียวกันนี้ เป็นที่สังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สวมกำไลข้อมือปี่เซี๊ยะ ท่ามกลางสถานการณ์ร้ายๆ ในบ้านเมือง และเป็นปีชงของนายกฯ ด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เพิ่งจะมาสวมใส่ แต่เคยสวมใส่ สลับกับอย่างอื่น โดยปี่เซี๊ยะ ถือเป็นวัตถุมงคลที่ผู้สวมใส่ ต้องการเสริมดวงและความเป็นมงคลให้ตัวเองแล้ว และยังมีความเชื่อในการป้องกันสิ่งชั่วร้าย และเรียกทรัพย์สินเงินทองได้อีกด้วย

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม. ถึงการโหวตร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ของสภาในวาระ 2 และ 3 ควรให้การอภิปรายเพิ่มเติมหรือควรจะให้ลงมติเลย ว่า เป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาล และฝ่ายค้าน จะหารือร่วมกันตามกรอบที่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยออกมาแล้ว

วันนี้ถือเป็นเรื่องของสภาปัญหาเกิดขึ้นที่จุดไหนก็ต้องไปแก้ที่จุดนั้น แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้ทุกคนคำนึงถึงความจำเป็นของการใช้จ่ายงบประมาณด้วย เพราะสถานการณ์วันนี้มีหลายอย่าง จำเป็นต้องใช้งบประมาณในการขับเคลื่อน โดยเฉพาะในภาคเศรษฐกิจ รวมทั้งการแก้ปัญหาจากผลกระทบในด้านต่างๆหลายด้านด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด