"ช่อ" งานเข้า หลังปูดทุจริตคดี 1MDB รัฐบาลลั่นจ่อฟ้องดำเนินคดี เหตุกล่าวหาให้ร้าย

24 ก.พ. 2563 เวลา 3:14 น.

นายกฯ เผยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบกรณีน.ส.พรรณิการ์ วานิช ที่กล่าวหารัฐบาลอาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB ด้านดร.แหม่ม ยันไม่เป็นความจริง เป็นการกล่าวหาให้ร้ายทำให้สังคมสับสน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีน.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ กล่าวหารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB จะดำเนินคดีห้องร้องหรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มอย่างเต็มหน้า พร้อมกล่าวว่า ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ากันไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ที่นายกฯ ระบุว่าให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการนั้น เป็นการให้ฟ้องร้องหรือตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบของเขา ถ้าไม่จริงก็ฟ้องไปสิ อันไหนฟ้องได้ก็ต้องฟ้อง"

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า "กรณีที่มีการแถลง ระบุรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว. กลาโหม อาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB ว่า ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เป็นการกล่าวหาให้ร้ายทำให้สังคมสับสน และขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังพิจารณาจะดำเนินคดีทางกฎหมาย และหลังจากนี้จะประสานกับหน่วยงานหลักที่เกี่ยวข้องเพื่อชี้แจงอย่างเป็นทางการต่อไป"