บิ๊กตู่ บอกสงสารกลุ่ม นศ. แฟลชม็อบ หวั่นอนาคตมีคดีต้องขึ้นศาล

27 ก.พ. 2563 เวลา 4:12 น.

บิ๊กตู่" บอกสงสารกลุ่มแฟลชม็อบ  ไม่ห้าม ไม่โกรธเกลียดใคร “ติง”ต้องฟังความทุกด้าน “หวั่น”อนาคตมีคดีต้องขึ้นศาลเหมือนที่ผ่านมา 

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ในวันที่สี่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงรัฐสภาด้วยสีหน้าเรียบเฉย พร้อมกล่าวถึงกรณีนิสิตนักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย หรือแฟลชม็อบว่า

“ผมเป็นห่วงทุกคนทุกที่ การชุมนุมอะไรต่างๆ ก็เป็นห่วงและเข้าใจถึงความต้องการของเขาและเด็กๆ แต่ก็ขอให้ระมัดระวังก็แล้วกัน นายกฯคงไปโกรธเกลียดใครอะไรไม่ได้อยู่แล้ว เห็นใจแต่ก็ต้องรับฟังช่องทางหลายๆช่องทางดูบ้าง จะได้รู้ว่าประเทศชาติควรจะเดินต่อไปอย่างไร ก็ขอให้กำลังใจเพราะเป็นคนรุ่นใหม่ เราไม่ได้ว่าอะไรเลย เพียงแต่ก็ต้องรับฟังอะไรบางอย่างด้วย สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องกฎหมาย มันจะอันตรายในวันข้างหน้า แต่คราวนี้อะไรหลายๆอย่างมันมีปัญหามาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นคดีเสื้อสีอะไรก็ตาม เห็นหรือเปล่าว่ากลายมาเป็นคดีต้องขึ้นศาลกันระนาวอยู่ตอนนี้  แล้ววันหน้าจะทำอย่างไร เด็กเหล่านี้คืออนาคตของประเทศ จะผิดจะถูกอย่างไรก็ตาม ก็ต้องติดตามรับฟังความคิดเห็นอื่นๆด้วย ฟังฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งข้างเดียวมันจะเป็นอยู่อย่างนี้ประเทศไทย ก็ไปไม่ได้ เห็นใจเขา สงสารเขา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด