ฟ้องแน่! ธรรมนัส ลั่นเอาผิด ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ ยันไม่ใช่จุดอ่อนของรัฐบาล

27 ก.พ. 2563 เวลา 8:53 น.

"ธรรมนัส" จ่อฟ้อง ส.ส.อดีตอนาคตใหม่หลายคดี ยันตนไม่ใช่จุดอ่อนของรัฐบาล ปัดดึง ส.ส.อดีต อนค.​เข้าสังกัด เพราะรัฐบาลมีเสียงทะลุ 280 เสียงแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ที่รัฐสภา ว่า ตนเตรียมดำเนินคดีกับ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถูกศาลรัฐธรรมนูยสั่งให้ยุบพรรค ที่สภ. เมืองพะเยา จ.พะเยา ในหลายคดี หลังจากที่อภิปรายไม่ไว้วางใจตนโดยใช้หลักฐาน และกล่าวหาไปยังบุคคลใกล้ชิด รวมถึงกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เตรียมแถลงย้ำต่อเรื่องที่ตนขาดคุณสมบัติการดำรงตำแหน่ง ส.ส.และรัฐมนตรีนอกห้องประชุมต่อเนื่อง

ทั้งนี้การชี้แจงในสภาฯ ของตนได้ทำอย่างเต็มที่ ส่วนหลังจากนี้ ส.ส.จะลงมติไว้วางใจตนเกิน 250 เสียง หรือลงมติไม่ไว้วางใจตนหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่ส.ส.ต้องพิจารณา ซึ่งตนไม่ทราบ ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายประเมินว่าตนเป็นรัฐมนตรีที่เป็นจุดอ่อนของรัฐบาล และอาจถูกปรับพ้นคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตนยืนยันว่าไม่ยึดติดกับตำแหน่ง เพราะเข้ามาเป็นนักการเมืองเพื่อทำประโยชน์ให้ประเทศ และประชาชน ส่วนจะถูกปรับหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพิจารณา

“ผู้ชายอย่างผมพร้อมเผชิญหน้ากับทุกปัญหา ไม่มีแทงลับหลังใคร หากวันนี้เจอหน้าส.ส.ที่อภิปราย จะบอกว่าผมไม่ได้โกรธ แต่เรื่องนี้เป็นเวทีการเมืองอย่าเล่นการเมืองมากเกินไป ขณะที่ผมทำงานการเมืองไม่ใช่เล่นการเมือง ที่ผ่านมาผมลงพื้นที่หลายพื้นที่กว่า 111 ครั้ง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่เริ่มแฉคลิปรายวัน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา แต่ล่าสุดคลิปที่เปิดเผย เร่มเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว ดังนั้นต้องถามถึงจริยธรรมของนักการเมือง

ถามย้ำว่าจะเจรจาถึงส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้ติดต่อใคร เพราะเสียงของรัฐบาลขณะนี้มี 270 -280 เสียงแล้ว ไม่จำเป็นทำเรื่องแบบนั้นอีก

อย่างไรก็ตามตนมองข้ามไปยังการเลือกตั้งใน 3 ปีข้างหน้าแล้ว ส่วนกรณีที่ไม่สนใจดึงส.ส. จากอดีตพรรคอนาคตใหม่ เข้าสังกัดเพิ่มนั้น ไม่ใช่เพราะไม่ชอบ โดยส่วนตัวตนชอบเด็กๆ หลายคนที่คิดและตั้งใจเข้าสู่การเมือง แต่การเมืองไม่ใช่ของเล่น ดังนั้นอย่าเล่นการเมืองมากเกินไป