การเมือง

ส.ส.กทม.พปชร. ชวนคนกรุง “อยู่บ้าน” ต้านโควิด 19 รักษาระยะห่าง-แสดงพลังรับผิดชอบต่อสังคม

ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ชวนคนเมืองหลวง “อยู่บ้าน” ต้านโควิด 19 รักษาระยะห่างและแสดงพลังในการรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาการระบาดของโควิด 19

วันนี้ (24 มี.ค.) ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ได้แก่ นางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.บางซื่อ-ดุสิต ,นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขต คลองเตย-วัฒนา ,นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง ,นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.เขตราชเทวี-พญาไท-จตุจักร และนายศิริพงษ์  รัสมี ส.ส. เขตหนองจอก ชวนคนกรุงเทพฯ “อยู่บ้าน” สร้างสังคม รักษาระยะห่างและแสดงพลังในการรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า ทั่วกรุงเทพฯ เรา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสมแล้ว 349 ราย สถานการณ์วันนี้ที่เรากำลังเผชิญอยู่เดินมาถึงจุดที่เราต้องการแนวร่วมภาคประชาชนอย่างจริงจัง จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง Social Distancing เพื่อไม่เสี่ยงให้เรากลายเป็นผู้ติดเชื้อ และเป็นพาหะแพร่เชื้อไปยังคนใกล้ตัว อยู่บ้าน ปรับการใช้ชีวิตประจำวันให้เข้ากับสถานการณ์ และ Work From Home เราก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการหยุดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ได้

สำหรับสถานการณ์ COVID-19 วันนี้ มีผู้ป่วยสะสมทั่วประเทศแล้วรวม 827 ราย โดยพบผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นอีก 106 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 766 ราย หายแล้ว 57 ราย อาการรุนแรง 4 ราย และเสียชีวิตสะสม 4 ราย