การเมือง

หมอระวี ชม จุรินทร์ ทำงานรวดเร็ว เบรกส่งออก ไข่ไก่ กำชับฟัน พ่อค้าโก่งราคา

“หมอระวี” โพสต์เฟซบุ๊ก ชม “จุรินทร์” ออกคำสั่งที่ทันต่อสถานการณ์ สั่งห้าม ส่งออก “ไข่” ทันที หลังขาดตลาด พร้อมทั้งกำชับ “ผู้ว่าฯ” จับกุม คนกักตุน ขายเกินราคา

วันนี้ (26มี.ค.63)  ในขณะที่ปัจจุบันราคาพุ่งสูงอย่างมาก ทั้งๆ ที่เป็นสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพ นายแพทย์ระวี  นายแพทย์ระวี ได้เรียกร้องให้รัฐเอาผิดกับผู้ที่กักตุนหรือฉวยโอกาสในการขึ้นราคาไข่ไก่ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และขอให้ห้ามส่งออกไข่ไก่โดยเด็ดขาดจนกว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด19 จะคลี่คลาย

ล่าสุด ได้รับการตอบรับในการแก้ไขอย่างดี จาก นายจุรินทร์   ลักษณวิศิษฎ์ ที่ไม่ปล่อยให้สถานการณ์เกิดความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดวิกฤต หลังนำเรื่องนี้หารือในที่ที่ประชุมศูนย์อำนวยการโควิดในช่วงเช้า ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หมอระวี มาศฉมาดล พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ระบุว่า

ผมขอชื่นชมการทำหน้าที่ของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้ออกคำสั่งระงับการส่งออกไข่ไก่ไปนอกราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และได้กำชับกับกระทรวงมหาดไทยโดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อดำเนินการป้องกันและปราบปรามจับกุมดำเนินคดีผู้ที่กักตุนและขายไข่ไก่เกินราคา

“ในสถานการณ์วิกฤต ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก การออกคำสั่งที่ทันต่อสถานการณ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนถือเป็นเรื่องสำคัญที่รัฐมนตรีและรัฐบาลต้องให้ความสนใจ คำประกาศของนายจุรินทร์จะทำให้ภาวะไข่ไก่ในตลาดที่ขาดแคลน ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนทุเลาลงได้ และที่สำคัญผู้ค้าไม่ว่าจะเป็นค้าส่งหรือปลีกก็จะไม่กล้าขายเกินราคา เอาเปรียบประชาชน”

เมื่อประกาศแล้ว ผมก็ขอให้กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการตรวจสอบทุกพื้นที่อย่างเข้มงวดด้วย อย่าปล่อยให้คำสั่งที่เกิดขึ้นไม่มีความหมาย ถ้ายังมีผู้ฝ่าฝืน ยังมีพฤติกรรมเอารัดเอาเปรียบคนไทยด้วยกันก็ต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะสภาวะตอนนี้ประชาชนก็เดือดร้อนมากแล้ว อย่าปล่อยให้คนไทยด้วยกันมาซ้ำเติมกันเอง นายแพทย์ระวี ระบุ

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19 

4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด