การเมือง

ทำเนียบยกระดับคุมโควิด 19 ห้ามนักข่าวถ่ายภาพประชุม ดักสัมภาษณ์รมต.

นายกฯรับมอบชุดตรวจหาเชื้อเบื้องต้นโควิด – 19 จุฬา 100,000 ชุด มาตรการเข้ม งดสั่งถ่ายภาพ ดักสัมภาษณ์ทุกกรณี ขอใช้ภาพสำนักโฆษกฯ เท่านั้น

วันนี้ (30 มี.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล ได้ยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพการประชุมทุกกรณี รวมถึงไม่อนุญาตให้ดักสัมภาษณ์รัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นการยกระดับเพิ่มขึ้นจากก่อนหน้านี้ที่มีกำหนดมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยให้สื่อมวลชนดักสัมภาษณ์ได้ในจุดที่กำหนดให้เท่านั้น โดยให้ใช้ภาพ-ข่าว จากสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกระฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อปฏิบัติภารกิจในเวลาประมาณ 09.00 น. เพื่อเป็นประธานในการประชุมร่วมกับส่วนราชการ ในที่ประชุม บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)

โดยก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรีได้รับมอบ นวัตกรรมบริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด – 19 เบื้องต้นแบบรวดเร็ว “Chula COVID -19 StripTest Service” จากศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 100,000 ชุด เพื่อรัฐบาลนำไปให้บริการประชาชนในการตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อเป็นการเบื้องต้น