"เขตรัฐ" ระบุ มติ รปช. หนุนผู้ประกันตน ม.33 จี้ หม่อมเต่า เยียวยาโควิด 62%

09 เม.ย. 2563 เวลา 10:12 น.

"เขตรัฐ" โฆษกพรรคพลังประชาชาติไทย ระบุ มติ รปช. หนุนผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ต้องได้รับการเยียวยาโควิด-19 จำนวน 62% พร้อมเรียกร้อง “หม่อมเต่า” เร่งดำเนินการตามข้อเรียกร้อง ในส่วนของแรงงานที่รับผลกระทบที่รัฐสั่งปิดชั่วคราว และส่วนที่เกิดจากจากวิกฤตโรคระบาด

"เขตรัฐ" ระบุ มติ รปช. หนุนผู้ประกันตน ม.33

เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรคพลังประชาชาติไทย (รปช.)โพสเฟซบุ๊ก เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ - Katerut Laothamatas เรียกร้องให้“หม่อมเต่า” หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ดำเนินการตามมติพรรคพลังประชาชาติไทย มีใจความดังนี้

วันนี้(7 เม.ย.2563 ) คณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครวมพลังประชาชาติไทย มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้เลขาธิการพรรค ทำหนังสือถึง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กรณีผู้ประกอบการต้องหยุดกิจการเพราะสภาวะวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ในครั้งนี้

โดยให้สำนักงานประกันสังคมจ่ายเงินทดแทนผู้ประกันตนมาตรา 33 จำนวน 62% (คำนวนจากฐานเงินเดือนไม่เกิน 15,000 บาท) ให้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทั้งในส่วนของที่รัฐสั่งปิดชั่วคราว และส่วนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ทั้งหมด และให้ดำเนินการโดยไม่ชักช้า รวมทั้งรีบแจ้งขั้นตอนต่างๆให้ประชาชนทราบอย่างชัดเจน#พรรครวมพลังประชาชาติไทย#พรรคของประชาชนอย่างแท้จริง

วันนี้ผมได้ทำหน้าที่โฆษกพรรคเป็นตัวแทนของพรรค รปช. ในการประกาศจุดยืนขอต่อสู้เคียงข้างพี่น้องผู้ใช้แรงงานที่เป็นผู้ประกันตนในช่วงวิกฤติโควิด-19 เราพร้อมที่จะสู้เพื่อพวกท่านอย่างสุดความสามารถครับ

ขอขอบคุณท่านผู้ช่วยรัฐนมตรีว่าการกระทรวงเเรงงานที่มารับข้อเรียกร้องของพรรคถึงมือด้วยตัวท่านเองครับ

#พรรครวมพลังประชาชาติไทย#พรรคของประชาชนอย่างแท้จริง

ล่าสุด นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรคพลังประชาชาติไทย ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์ ที่ออกอากาศ ทางช่อง 9 ในวันนี้ (9 เม.ย.63) มีรายละเอียด ประเด็นเดียวกันนี้ ระบุขอเรียกร้องให้ รมว.แรงงาน เร่งกำหนดมาตรการให้ครอบคลุมแรงงาน กลุ่มผู้ประกันตนตามมาตรา33 ต้องได้รับสิทธิ์เยียวยาจากมาตรการภาครัฐที่ออกมาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คนละ 5,000บาทต่อเดือน

"เพราะมีผู้ใช้แรงงานจำนวนมาก หลากหลายภาคธุรกิจที่ถูกเลิกจ้าง ตกงาน จากสถานการณ์โควิด19 ต่างได้รับความเดือดร้อนด้วยกันทั้งสิ้น "  นายเขตรัฐ กล่าว

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ