"พรรคก้าวไกล" เปิดตัวเว็บไซต์ "ทำไมไม่ได้5พัน .com" สะท้อนปัญหาถึงรัฐบาล

14 เม.ย. 2563 เวลา 8:27 น.

พรรคก้าวไกล อาสาส่งเสียงสะท้อนปัญหาไปให้ถึงรัฐบาล เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ "ทำไมไม่ได้5พัน .com" ให้ประชาชนทุกคนที่พบเจอปัญหาและอุปสรรคในการใช้งาน ระบบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท เป็นช่องทางส่งถึงรัฐบาลโดยตรง

"พรรคก้าวไกล" เปิดตัวเว็บไซต์ "ทำไมไม่ได้5พัน .com"

พรรคก้าวไกล อาสาส่งเสียงสะท้อนปัญหาไปให้ถึงรัฐบาล เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ "ทำไมไม่ได้5พัน .com" ให้ประชาชนทุกคนที่พบเจอปัญหาและอุปสรรคในการใช้งาน ระบบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท

ล่าสุด บนเพจเฟซบุ๊ก พรรคก้าวไกล - Move Forward Party ได้มีการประกาศเจตนารมณ์ ขอเป็นกระบอกเสียงช่วยผู้ที่เดือดร้อน มีข้อความระบุว่า

พรรคก้าวไกล อาสาส่งเสียงสะท้อนปัญหาไปให้ถึงรัฐบาล เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่

จากการเยือนพื้นที่ต่างๆ ในประเทศของพรรคก้าวไกลตลอดรอบเดือนที่ผ่านมา เราได้พบว่า ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่พบปัญหาจากการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5 พันบาทจากมาตรการภาครัฐผ่านเว็บไซต์ "เราไม่ทิ้งกัน .com" ทั้งในแง่ของ การเข้าถึง, การตรวจสอบคัดกรองโดย AI, ความไม่เข้าใจ และอื่นๆ ที่ทำให้เงินไปไม่ทั่วถึงมือผู้ที่สมควรได้รับจริงๆ

พรรคก้าวไกล อาสาส่งเสียงสะท้อนปัญหาไปให้ถึงรัฐบาล เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่

วันนี้ พรรคก้าวไกลเปิดตัวเว็บไซต์ "ทำไมไม่ได้5พัน .com" ให้ประชาชนทุกคนที่ประสบพบเจอปัญหาและอุปสรรคในการใช้งาน (หรือเข้าไม่ถึง) ระบบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท ส่งเสียงสะท้อนไปให้ถึงรัฐบาลรับทราบและแก้ไขโดยด่วน พรรคก้าวไกลจะใช้กลไกดังต่อไปนี้ในการเรียกร้องให้กับประชาชน

พรรคก้าวไกล อาสาส่งเสียงสะท้อนปัญหาไปให้ถึงรัฐบาล เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่

1) ดำเนินการผ่านกลไกคณะกรรมาธิการการพัฒนาเศรษฐกิจและคณะกรรมกาธิการการแรงงาน2) เป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้องประชาชนผ่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร3) สนับสนุนการเรียกร้องความเป็นธรรมของประชาชนผ่านกระบวนการยุติธรรม.ดำเนินการกรอกข้อมูลปัญหาที่ประสบได้ที่  ทำไมไม่ได้5พัน.com หรือสแกน QR Code ในภาพได้เลย.#ก้าวไกล #ทำไมไม่ได้5พัน #เงินเยียวยา

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ