โฆษกรบ. ยันแก้ปัญหาโควิด 19 ไม่ล่าช้า แต่รอบคอบ ไม่มีปลดล็อก 32 จว.

22 เม.ย. 2563 เวลา 7:57 น.

โฆษกรัฐบาล แจงฝ่ายค้าน ยืนยันรัฐบาลไม่ได้แก้ไขปัญหาโควิด 19 ล่าช้า แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปด้วยความรอบคอบ พร้อมย้ำ ไม่มีการปลดล็อก 32 จังหวัด เผย 30 เม.ย. 63 ชัดผ่อนปรนมาตรการ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านออกมาระบุถึงการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดล่าช้า ว่าการแก้ไขปัญหาเป็นไปตามขั้นตอน ไม่ได้ล่าช้า โดยส่วนตัวเห็นว่ามาตรการสาธารณสุขที่เข้มข้นในขณะนี้ อาจทำให้ได้รับผลกระทบทางสังคม ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ค่อยๆ พิจารณามาตรการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความสมดุลและเป็นไปด้วยความรอบคอบให้มากที่สุด

และแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะตัดสินใจไปในทิศทางใด แต่ก็ยังมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปดังนั้นการพิจารณาในเรื่องใดนั้นจะต้องรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนด้วย ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเรียกร้องให้เปิดสภาฯ สมัยวิสามัญให้เร็วที่สุด เพื่อหารือถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชนนั้น เป็นเรื่องพิจารณาของสภา ผู้แทนราษฎร

นางนฤมล กล่าวอีดว่า ส่วนตัวเชื่อว่าภายในวันที่ 30 เม.ย.นี้ จะมีความชัดเจนถึงการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ จากนายกรัฐมนตรี ซึ่งการพิจารณานนั้นจะต้องรับความข้อเสนอจากทุกภาคส่วนก่อน ทั้งด้านสาธารณสุข และหน่วยงานด้านความมั่นคง โดยวานนี้(21 เม.ย.)นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้หลายฝ่ายไปศึกษามาตรการของการค่อยๆปลดล็อคเพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่มีการปลดล็อกในพื้นที่ 32 จังหวัดตามที่บางสื่อนำเสนอ เพราะจะต้องรอการหารือจากที่ประชุม ศบค.ก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด