จ่ายเงินเยียวยา 5,000 อังคารนี้ อีก 1.5 ล้านคน 'ธนกร' อวย 'บิ๊กตู่' แก้ปัญหาโควิด 19 ถูกทาง

26 เม.ย. 2563 เวลา 5:36 น.

"ธนกร" เผย อังคารนี้จ่ายเยียวยา 5 พันอีก 1.5 ล้านคน ยอดรวมแตะ 6.4 ล้านคนแล้ว ชี้นายกฯ แก้ปัญหาโควิด 19 ถูกทาง หลังทั่วโลกชื่นชม

จ่ายเงินเนียวยา นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ฝากส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาททั่วประเทศ

โดยขณะนี้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวน 4.9 ล้านคน และวันอังคารนี้จะจ่ายอีก 1.5 ล้านคน นอกจากนั้น ยังส่งกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ที่ร่วมต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงการคลัง ได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูผลกระทบจากโควิด-19 อย่างเต็มที่

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตม ยังขอบคุณส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะนายสะถิระ เผือกประพันธ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะขณะส่งหมูเค็มให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว นายอุตตมได้ฝากเป็นกำลังใจให้

ทั้งนี้ รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แก้ปัญหาโควิด-19 ถูกทาง เห็นได้จากคำชมจากทั่วโลกที่ชื่นชมแนวทางการดำเนินการของประเทศไทย แต่ไม่เข้าใจนักการเมืองจากพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ออกมาตำหนิติเตียนการทำงานของรัฐบาลได้ทุกวัน ทำเหมือนกลัวว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ แก้ปัญหาให้กับประชาชนได้สำเร็จ ประชาชนจะรัก พล.อ.ประยุทธ์ มากขึ้นจึงยอมไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด