"ส.ส.พลภูมิ" แจกข้าวกล่อง 500 ชุดให้ ปชช.

10 พ.ค. 2563 เวลา 7:50 น.

"ส.ส.พลภูมิ" แจกข้าวกล่อง 500 ชุดให้ ปชช. บรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 จี้รัฐ-ประกันสังคม เร่งจ่ายเงินเยียวยาให้ ปชช. หลังได้รับการร้องเรียน เผย ปชช. เดือดร้อนหนัก

วันนี้ (10 พ.ค. 63) - ที่บริเวณศาลาประชาคม หมู่บ้านอมรพันธ์เสรีไทย เขตคันนายาว นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขต14 (บึงกุ่ม-คันนายาว) นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ก.เขตคันนายาว ,นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย พร้อม พี่น้องประชาชน ร่วมกันทำอาหารใส่ข้าวกล่อง แจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชน เพื่อนำไปมอบต่อให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ภายใต้โครงการ “คันนายาว-บึงกุ่ม สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งการแจกจ่ายอาหารในครั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19

นายพลภูมิ ระบุว่าการดูแลพี่น้องประชาชนได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีการระบาด จนถึงปัจจุบันและในครั้งนี้ก็ได้มาให้กำลังใจกับประชาชนในเขตพื้นที่ ซึ่งในการลงพื้นที่แต่ละครั้งก็เป็นไปตามหลักปฎิบัติ มีการวัดไข้ ล้างมือ และรักษาระยะห่าง โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากประชาชน

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ มีเสียงสะท้อนจากประชาชนเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือของรัฐบาล เช่น การจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ที่ค่อนข้างล่าช้า และไม่ครอบคลุมเพราะบางคนได้รับความเดือดร้อน ตกงาน ขาดรายได้ แต่ลงทะเบียนไม่ผ่าน ดังนั้นจึงอยากวิงวอนให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาจ่ายเงินให้ครอบคลุมทุกกลุ่มโดยเร็ว

เช่นเดียวกับมาตรการช่วยเหลือในการจ่ายสิทธิประโยชน์ ของประกันสังคม กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในกรณีผู้ประกันตนไม่สามารถทำงานได้ และไม่ได้รับค่าจ้าง ไม่ว่านายจ้างจะหยุดประกอบกิจการเอง หรือหยุดประกอบกิจการตามคำสั่งของทางราชการ ผู้ประกันตนมีสิทธิรับเงินกรณีว่างงาน 62 % ของค่าจ้างรายวัน ไม่เกิน 90 วัน ก็เป็นไปด้วยความล่าช้า ประชาชนจำนวนมากยังไม่ได้รับการชดเชยเลย ทั้งๆที่ได้ดำเนินการตามเงื่อนไขและระเบียบของสำนักงานประกันสังคมทุกประการ จึงอยากให้สำนักงานประกันสังคมเร่งดำเนินการจ่ายเงินชดเชยให้ผู้ประกันตนตามสิทธิ์ที่ควรได้รับโดยเร็ว

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ ขอบคุณที่ ส.ส.พลภูมิ ส.ก.ชญาดา และ ทีมงาน ที่ลงพื้นที่มาโดยตลอด ไม่ทิ้งประชาชนในช่วงที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งถือเป็นความโชคดีของคนในพื้นที่บึงกุ่ม คันนายาว ที่ได้ผู้แทนที่มีคุณภาพเช่นนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด